Việt Dũng

OGC rao bán 7 khoản nợ giá trị gốc hơn 1.700 tỷ đồng

Chủ đề: Chứng khoán
OGC rao bán 7 khoản nợ giá trị gốc hơn 1.700 tỷ đồng

Ngày 26/5, HĐQT OGC lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc xử lý một số khoản nợ phải thu khó đòi, ngày đăng ký cuối cùng là 8/6. Mới đây, HĐQT OGC thông báo bán một số khoản nợ xấu phải thu của OGC với các đối tác.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (mã chứng khoán OGC) rao bán tổng cộng 7 khoản nợ với tổng dư nợ gốc lên đến hơn 1.072 tỷ đồng, nguồn gốc tài sản, hồ sơ pháp lý được cung cấp trực tiếp tại văn phòng đại diện CTCP tập đoàn Đại Dương.

Trong danh sách khoản nợ, lớn nhất là khoản nợ tín chấp với nội dung hỗ trợ vốn, giá trị 380,5 tỷ đồng của CTCP ĐT&TM Vneco Hà Nội phát sinh từ năm 2014; khoản nợ hợp tác ủy thác đầu tư giá trị 270 tỷ đồng của Công ty cổ phần Bình Dương Xanh phát sinh năm 2014, có tài sản đảm bảo là 27.000.000 cổ phiếu công ty Gia Phát; khoản nợ phải thu 145 tỷ đồng của Công ty cổ phần Đầu tư tư vấn Liên Việt phát sinh năm 2013.

OGC rao bán 7 khoản nợ giá trị gốc hơn 1.700 tỷ đồng

Đáng chú ý, giá khởi điểm của cả 7 khoản nợ chỉ bằng 1/10 giá trị dư nợ gốc.

Thông báo của OGC nêu rõ, việc bán khoản nợ xấu được thực hiện trên cơ sở các văn bản, tài liệu cung cấp bởi OGC. Khách hàng tham gia mua nợ có trách nhiệm nghiên cứu kỹ hồ sơ khoản nợ xấu, tìm hiểu về thực trạng pháp lý của tài sản bảo đảm (nếu có) trước khi đăng ký tham gia mua bán.

Khách hàng tham gia mua nợ mà không có ý kiến gì thì coi như chấp nhận mua khoản nợ trên cơ sở các giấy tờ do OGC cung cấp và đã hiểu rõ về hiện trạng pháp lý của tài sản bảo đảm (nếu có). Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương chỉ có trách nhiệm bàn giao hồ sơ khoản nợ xấu cho người mua nợ được lựa chọn.

Tiền cọc tham gia đấu giá là 3 tỷ đồng, thời gian tổ chức đấu giá là 9h ngày 4/6/2022, không có quy định về bước giá.

Cùng thời điểm, CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL) thành viên trong hệ sinh thái Ocean Group cũng có thông báo về việc bán khoản nợ xấu phải thu với Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Sông Đà (SDCON) với số dư nợ gốc (chưa bao gồm các khoản lãi, phạt) là hơn 640 tỷ đồng.

Giá khởi điểm đưa ra là 20 tỷ đồng, chỉ tương đương 3% giá trị số dư nợ gốc. Thời gian tổ chức mở chào giá/thực hiện đấu giá cũng trong ngày 4/6/2022. Tiền đặt cọc tham gia chào giá/đấu giá là 5 tỷ đồng.

Phan Hằng

TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

12.05

+1.26%

Biểu đồ mã OGC
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề