menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Tuấn

Nhóm ngành ưu tiên giải ngân toàn bộ nếu thị trường tạo đáy 2?

DSC dự báo thị trường tích lũy trong xu hướng tích cực hơn, nhưng chỉ trong biên giao dịch “sideway” trung hạn 1.000-1.160 điểm.

Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán DSC cho biết thị trường chứng khoán thời gian qua chịu áp lực điều chỉnh rất mạnh do những lo ngại về đảo chiều chính sách tiền tệ, áp lực tỷ giá, và tín hiệu tiêu cực liên thị trường (TTCK thế giới cũng xuất hiện điều chỉnh).

DSC đánh giá thời điểm tháng 11 là giai đoạn thị trường diễn biến khởi sắc hơn bởi (1) biến động dòng tiền đã chiết khấu với câu chuyện KQKD Q3; (2) diễn biến cân bằng trở lại ở nhóm cổ phiếu trụ; (3) áp lực lãi suất trong và ngoài nước hạ nhiệt; (4) hành động giải ngân mua trở lại ở khối tổ chức.

Tuy nhận định thị trường sẽ phục hồi sau đà giảm rất mạnh và sốc của VN-Index từ 1.250 điểm, song DSC cho rằng khó kỳ vọng thị trường hồi phục hình chữ V tiến về vùng đỉnh (ngưỡng 1.200-1.250 điểm). DSC dự báo thị trường tích lũy trong xu hướng tích cực hơn, nhưng chỉ trong biên giao dịch “sideway” trung hạn 1.000-1.160 điểm.

Nhóm ngành ưu tiên giải ngân toàn bộ nếu thị trường tạo đáy 2?

Diễn biến VN-Index thời gian vừa qua.

Do đó, DSC duy trì tỷ trọng cổ phiếu danh mục ở mức 65% và sẽ chỉ gia tăng thêm tại các nhịp rung lắc. Chiến lược giao dịch có thể linh hoạt gia tăng tỷ trọng, và chủ động trading cơ hội ngắn hạn. Dòng tiền dài hạn có thể tham gia giải ngân với cổ phiếu định giá cơ bản rẻ (P/B....).

Trong kịch bản thị trường điều chỉnh tạo đáy 2, DSC cho rằng có thể giải ngân toàn bộ tài khoản để tham gia các nhóm ngành Chứng khoán, Thép. Bởi những nhóm ngành này đang ghi nhận tín hiệu dòng tiền sớm, kỳ vọng trở thành nhóm dẫn dắt trong trường hợp thị trường bùng nổ theo đà.

Với nhóm cổ phiếu thép, DSC đánh giá tích cực với (1) dự phóng cung giảm, cầu tăng của ngành Thép trung quốc và (2) thực tế KQKD của các doanh nghiệp Thép đang phục hồi và sẽ tiếp tục cải thiện, (3) lượng hàng tồn kho các doanh nghiệp tăng trở lại (4) Kỳ vọng nhu cầu trở lại mạnh mẽ hơn từ tháng 4/2024.

Nhóm ngành ưu tiên giải ngân toàn bộ nếu thị trường tạo đáy 2?

Cổ phiếu thép được ưu tiên khi thị trường tạo đáy 2.

Với nhóm chứng khoán, DSC cho rằng thanh khoản thị trường tăng rất mạnh trong quý 3 và đây có thể là quý đỉnh lợi nhuận của các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của ngành vẫn rất tích cực khi định giá nhóm chứng khoán đã quay về mức tương đối hợp lý (dù chưa rẻ) sau nhịp giảm điểm.

Đây có thể là thời điểm hợp lý để cân nhắc giải ngân dòng chứng khoán do dư địa tăng trưởng còn khá lớn trong tương lai khi câu chuyện KRX và nâng hạng thị trường có diễn biến mới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,227.31

-2.73 (-0.22%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại