24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhịp đập Thị trường 28/08: Thị trường tăng khối ngoại vẫn bán ròng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/08: Thị trường tăng khối ngoại vẫn bán ròng

Thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 6.96 điểm khi kết phiên, đạt 881.67 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 1.16 điểm, đạt 126.08 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 413 mã tăng điểm và 246 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục chiếm lĩnh với 24 mã tăng điểm, 5 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, sắc xanh đến từ nhóm Large Cap như VHM, BID, GAS, … đã giúp chỉ số giữ vững được đà tăng. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong PLX, GVR cũng như VCB đã không đủ sức để kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Nhóm ngân hàng tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên sáng nay với 12 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. SHB là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 3.7%, theo sau là EIB tăng 3.2%, VPB tăng 2.6%,… Ở chiều ngược lại, BVB là mã dẫn đầu phe giảm, với mức giảm gần 2%, theo sau là ACB giảm 0.5%, VCB lùi nhẹ 0.1%.
Trong nhóm bất động sản, mặc dù độ rộng đang nghiêng hẳn về bên mua khi cả nhóm có đến 44 mã tăng điểm và 18 mã giảm điểm. Nổi bật nhất phải kể đến HAR, SGR khi đồng loạt bật tăng trần trong phiên sáng nay. Các cổ phiếu khác như NLG, VIC, DPG, DRH,… đều đang có diến biến tích cực, với mức tăng trung bình quanh 1%.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn với gần 200 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VHM, HPG, VCB là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SHS, VCS là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
Bán lẻ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.18%. Ngược lại, sản phẩm cao su đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.09%.
10h25: Duy trì lực mua mạnh
Lực mua mạnh tiếp tục được duy trì giúp VN-Index giữ vững đà tăng trong nửa đầu phiên sáng. Tâm lý nhà đầu tư hiện tại cho thấy sự tích cực.
Sắc xanh hiện là màu chủ đạo ở rổ VN30 với 23 mã tăng, 4 mã giảm và 3 mã đứng giá. PNJ và MWG cùng dẫn đầu nhóm này khi tăng gần 5%, MSN, VPB và POW là những mã có mức tăng tốt. Ở chiều ngược lại, TCH, SBT, EIB và KDH là những mã hiện diện sắc đỏ.
Tối ngày 27/08 (giờ Việt Nam), Fed nhất trí thông qua chiến lược mới, trong đó sẽ gạt bỏ một thông lệ mà cơ quan này đã thực hiện trong hơn 30 năm qua: Nâng lãi suất trước để ngăn lạm phát tăng cao hơn. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng điểm vào ngày thứ Năm (27/08) sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed. Có lẽ điều này phần nào tác động tích cực đến các chỉ số chính trên sàn Việt Nam nửa đầu phiên sáng nay.
Trong nhóm sản xuất nhựa - hóa chất, cổ phiếu HII tiếp tục tăng điểm rất tích cực hơn 6% sau 2 phiên tăng cũng rất mạnh mẽ trước đó, cổ phiếu NTP tiến gần 3%. Một vài mã khác xanh nhẹ trên tham chiếu như BMP, APH, DCM, PHR.
Nhóm bất động sản khu công nghiệp hiện đang giao dịch khá sôi động và nổi bật. Tích cực nhất là mã TIP với mức tăng gần 5%, LHG gần 4%, ITA hơn 3%. Một vài cổ phiếu tăng nhẹ trên 1% như TDC, SZC, KBC.
Nôi bật trong nhóm chứng khoán hiện là cổ phiếu VDS với mức tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán nối tiếp sắc tím của phiên hôm qua 27/08. Những mã như HCM, BVS, VND, FTS cũng có mức tăng tốt; SSI, SHS, MBS thì có đà tăng nhẹ hơn dao động quanh 1%.
Mở cửa: VN-Index tăng vượt 875 điểm
VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên với lực mua tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechip. VN-Index có lúc đạt mức 880.47 điểm. HNX-Index và UPCoM cũng đang hiện diện sắc xanh đầu phiên.
VIC, BID và VHM là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào sắc xanh của VN-Index, tiếp theo là các mã VCB, MWG, NVL, FPT,… Ngược lại, PLX đang đứng đầu nhóm cổ phiếu “kìm hãm” đà tăng của thị trường
Lý Hỏa
Vietstock

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522