24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Trang Anh

Nhịp đập Thị trường 26/05: Tiến sát mốc 870

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/05: Tiến sát mốc 870

Thị trường tiếp tục mở rộng đà tăng vào nửa sau phiên chiều, kết phiên VN-Index tăng 10.09 điểm, đạt 869.13 điểm. HNX-Index tăng đến 1.35 điểm, đạt 110.49 điểm. Độ rộng thị trường khi kết phiên nghiêng hẳn về phía bên mua với 410 mã tăng điểm và 209 mã giảm điểm. Trong đó, có nhiều mã kịch trần đến từ nhóm Mid cap.

Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế với 24 mã tăng giá, 4 mã giảm giá và 2 mã đứng giá. Trong đó, SSI tiếp tục là mã có mức tăng mạnh nhất trong rổ, đạt 5.5%.
Đối với VN-Index, không có gì thay đổi khi BID, VCB và HPG vẫn là những mã dẫn dắt đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, sức ép đến từ VHM, VIC và VSH không đủ để kéo thị trường đi xuống.
Thanh khoản thị trường vẫn giữ tốt trong phiên hôm nay với tổng giá trị giao dịch lên đến gần 6,600 tỷ đồng, tương ứng với tổng khối lượng giao dịch đạt 414 triệu cp.
Nhóm thực phẩm đồ uống bình quân tăng 0.40% trong phiên hôm nay với những mã lớn như SAB, MSN, BHN đều trong sắc xanh với mức tăng từ 0.2% đến hơn 1%, riêng VNM kết phiên tại mức tham chiếu.
Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhẹ hơn 15 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VSC, DBC là những mã bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất trên sàn HOSE; SHS, PGS và BVS là những mã mà nhà đầu tư ngoài tập trung bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.
Sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 4.91%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.61%.
14h00: Sắc xanh lan tỏa trong nhiều nhóm ngành
Thị trường mở rộng đà tăng vừa nửa đầu phiên chiều, hiện VN-Index đã vượt mốc 865 điểm với sắc xanh tiếp tục lan tỏa trong nhiều nhóm ngành. Độ rộng thị trường tính đến 14h00 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 369 mã tăng điểm và 209 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn giữ vững với 22 mã tăng điểm, 5 mã giảm điểm và 3 mã đứng giá. Đối với VN-Index, BID, VCB và HPG tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt thị trường. Ở chiều ngược lại, VIC cùng với NVL và VNM đang cố gắng kìm hãm đà tăng của chỉ số nhưng không thành công.
Trong nhóm ngân hàng, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế khi hầu hết các mã lớn như VCB, BID, CTG, TCB đều đang trong đà tăng, trong đó BID tăng đến 4.67%. Tuy nhiên, cả rỗ vẫn còn 3 mã đang giảm giá là NVB, SHB và TPB với NVB là mã có mức giảm mạnh nhất, đạt 2.5%.
Nhóm thủy sản cũng đang khởi sắc trong phiên chiều với CMX, FMC, VHC, ACL đều đang trong sắc xanh, trong đó CMX tăng đến 3.03%, riêng ông lớn HVG đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Hiện tại, sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.70%. Ngược lại, tài chính khác tiếp tục là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.07%.
Kết phiên sáng: Giữ mốc 860, khối ngoại bán ròng nhẹ
VN-Index kết phiên sáng tăng 5.25 điểm, đạt 864.29 điểm, HNX-Index tăng 0.56 điểm, đạt 109.7 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 314 mã tăng điểm và mã 207 giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm lĩnh với 21 mã tăng điểm, 7 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá. Trong đó, ROS hiện đang là mã giảm điểm mạnh nhất, tuy nhiên mức giảm chỉ đạt gần 0.6%; ngược lại SSI đang là mã tăng điểm mạnh nhất với mức tăng lên đến 4.47%.
Đối với VN-Index, 2 cổ phiếu đầu ngành ngân hàng là BID và VCB cùng với ông lớn ngành thép HPG đang dẫn đầu đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, VIC cùng với VJC và NVL đang cố gắng kìm hãm đà tăng của thị trường.
Trong nhóm dầu khí, nhiều màu sắc đang đan xen lẫn nhau khi OIL, PVT, PVD đang trong sắc xanh với mức tăng hơn 0.5% đến gần 3% thì DCMDPM đang sụt giảm quanh mức 1% và PXT đang giao dịch quanh tham chiếu.
Khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay đạt hơn 240 triệu cp, tương ứng tổng giá trị giao dịch của thị trường đạt hơn 3,500 tỷ đồng, nhích nhẹ so với phiên sáng qua.
Ngoài đà tăng của Large cap, nhóm Mid cap trong phiên sáng nay cũng khởi sắc khi có đến 92 mã tăng giá, trong đó nhiều mã kịch trần như LDG, SVC, HT1,….Ngược lại, số mã giảm giá đạt 35 mã với TVC là mã đang nằm sàn.
Nhịp đập Thị trường 26/05: Tiến sát mốc 870
Đà tăng của các nhóm cổ phiếu trong phiên sáng 26/05
Khối ngoại bán ròng hơn 24 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, DBC, VHM là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HOSE; SHB, IDV là những mã khối ngoại tập trung mua ròng trên sàn HNX.
Sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.94%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.57%.
Trong nhóm sản phẩm cao su, DRCCSM đang tăng tốt với mức tăng hơn 3%, ngược lại BRCSRC là 2 mã đang giảm giá với mức giảm quanh 2%.
10h30: Giữ vững đà tăng, nhóm chứng khoán 'dậy sóng'
VN-Index giữ vững sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng với mức tăng nhích nhẹ lên hơn 4 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 đang nghiêng về phía bên mua với 284 mã tăng điểm và 184 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 20 mã tăng điểm, tuy nhiên sắc đỏ cũng đã lan rộng hơn đầu phiên sáng với 8 mã giảm điểm và 2 mã giảm đứng giá.
Đối với VN-Index, BID bất ngờ vươn lên cùng với VCB và VPB dẫn đầu đà tăng của thị trường. Ngoài ra nhiều mã ngân hàng khác như MBB, CTG cũng đang góp thêm sắc xanh cho thị trường. Ở chiều ngược lại, VIC bắt đầu giảm điểm cùng với VNM và SAB cố gắng gây áp lực lên thị trường.
Chứng khoán là ngành đang tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.35%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.23%.
Trong nhóm chứng khoán, hàng loạt mã đang trong sắc xanh như SSI, HCM, VCI, VND, SHS, MBS…..với SSI là mã tăng mạnh nhất, đạt 4.47%.
Mở cửa: Tăng điểm đầu phiên
VN-Index kết phiên đầu tuần (25/05) đã lấy lại đà tăng ngay sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước với nhiều cổ phiếu BĐS KCN kịch trần. Mở đầu phiên hôm nay, thị trường tiếp tục lan tỏa trong sắc xanh với mức tăng nhẹ 2 điểm sau ATO.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 256 mã tăng và 102 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang áp đảo với 23 mã tăng điểm, 3 mã đứng giá và 4 mã giảm giá với EIB hiện đang là mã giảm giá mạnh nhất với mức giảm 0.59%.
Đối với chỉ số VN-Index, sắc xanh trong VHM, VPB cùng với GAS là những động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ những mã CTG, EIB, VSH đang cố gắng để gây sức ép lên thị trường.
Trong nhóm ngân hàng, sắc xanh đang chiếm ưu thế khi cả rổ có 9 mã tăng giá, 3 mã giảm giá và 1 mã đứng giá. Trong đó, VPB hiện đang là mã tăng mạnh nhất với mức tăng 2.08% và SHB hiện là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 2.84%.
Cùng với ngân hàng, ngành bất động sản cũng đang trong xanh với mức tăng bình quân cả nhóm đạt 0.23%. Các ông lớn như VHM, VRE hay NVL, DIG, KDH… đều đang tăng tốt với mức tăng từ 0.5% đến hơn 1%, riêng VIC đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.30%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.93%.
Như Xuân
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665