menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhịp đập Thị trường 25/11: Khối nội tỏ ra thận trọng trong khi khối ngoại mua ròng mạnh

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhịp đập Thị trường 25/11: Khối nội tỏ ra thận trọng trong khi khối ngoại mua ròng mạnh

Chỉ số VN-Index kết phiên sáng tăng 0.15 điểm và đạt 977.93 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.57 điểm và đạt 103.66 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 209 mã tăng và 260 mã giảm điểm.

Hoạt động ở các trụ nói riêng và thị trường nói chung dần chậm lại khi từ 10h30 tới 11h30, khối lượng giao dịch trên sàn HOSE chỉ tăng thêm hơn 20 triệu cổ phiếu và kết phiên sáng đạt hơn 84 triệu cổ phiếu. Điều này thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi dư chấn đến từ hai phiên sụt giảm mạnh trước đó là vẫn còn. Song một điều có thể chắc chắn là mốc 970 điểm vẫn đang là hỗ trợ mạnh khi chỉ số một lần nữa test thành công mốc này, qua đó giúp khả năng thị trường tiếp tục có giảm sâu trong tuần này được giảm thiểu.

Sắc xanh tràn ngập trong rổ VN30 khi cả rổ có 16 mã tăng, 7 mã giảm và 7 mã đứng giá đã giúp VN30-Index tăng hơn 3 điểm. Tuy nhiên, với việc đa phần sắc xanh trong rổ đều dưới 1%, với vài ngoại lệ đến từ VNM, FPT, SAB, MSN, BVH và CTD; VN-Index chỉ đang tăng nhẹ trên mốc tham chiếu. Xét về mức độ ảnh hưởng thì VNM, MSN, VHM và GAS là những trụ chính trên thị trường và ở chiều ngược lại, VIC, VJC, HVN, VCB là những tác nhân chính tạo nên thế giằng co trên chỉ số trong phiên sáng nay.

Diễn biến nhóm ngân hàng không mấy sôi động khi đa phần các mã đều đang được giao dịch quanh mốc tham chiếu, điển hình như BID, VIB, VCB giảm dưới 1%, còn ở chiều tăng là TPB, TCB, EIB. ACB với sắc xanh 1.3% đang là động lực chính giúp HNX-Index dành cả phiên sáng trên tham chiếu.

Nhóm thủy sản có diễn biến trái chiều với AAM, CMX đều giảm mạnh hơn 4%, song thanh khoản lại ở mức rất thấp khi chỉ đạt được vài lô cổ phiếu, trong khi FMC, ANV, IDI giảm hơn 1%; MPC và ACL giảm ở mức hơn 4%.

Sản xuất hàng gia dụng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.31%. Ngược lại, vận tải kho bãi hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.69%.

Khối ngoại mua ròng hơn 120 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với giá trị hơn 65 tỷ đồng, các cổ phiếu ROS, DHC, KDH trên sàn HOSE. TIG, SHB là các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h40: Giằng co trở lại

Ngay sau khi chạm gần hỗ trợ tại mốc 970 điểm, VN-Index nhanh chóng leo dốc trở lại và giằng co trở lại quanh mốc tham chiếu, với lực cầu hoàn toàn nhờ từ nhóm Large Cap rổ VN30.

Tính tới 10h30, độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 195 mã tăng và 236 mã giảm điểm.

Độ rộng trong rổ VN30 khá hẹp và nghiêng về bên mua với 15 mã tăng, 5 mã đứng giá và 10 mã giảm. Hiện trong rổ có 4 mã tăng 1% là PNJ, BVH, MSN và VNM với một phần nhờ vào công đến từ lực mua ròng ở khối ngoại (ngoại trừ PNJ). Trong khi đó, VRE và ROS là hai mã giảm hơn 1% ở nhóm và khối ngoại cũng có động thái tương tự khi mua ròng mạnh bộ đôi này.

Xét về mức độ ảnh hưởng tới chỉ số thì tương quan giữa bên giảm và tăng khá cân bằng, với VNM, MSN, VHM là những trụ chính và đối trọng là VIC, VJC và HVN.

Đa phần các nhóm ngành trên thị trường vẫn tiếp tục phân hóa khi dòng tiền tập trung chủ yếu vào nhóm Large Cap, song ở vài nhóm cụ thể đã có sự cải thiện như ở nhóm xây dựng, đa phần các mã đều hiện sắc xanh với HBC tăng trở lại hơn 1%, C69 tăng 5%; ở nhóm chứng khoán thì có HCM, SSI tăng nhẹ trên tham chiều, FTS tiếp tục giảm hơn 2% sau 2 phiên bứt phá trước đó.

Sau 3 phiên rung lắc, TTB đã nằm sàn trở lại trong phiên sáng nay với mức thanh khoản thấp, bất chấp đã có thông tin những động thái đăng ký mua cổ phiếu quỹ đến từ công ty. FRT cũng là một tình trạng giảm khó hiểu khi mã này tiếp tục giảm gần 6%, dù kết quả kinh doanh không có gì gọi là quá bi quan. Theo góc nhìn kỹ thuật thì vùng quanh mốc 27,000 sẽ là hỗ trợ của giá.

Chứng khoán hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.84%. Ngược lại, vận tải kho bãi hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.89%.

Mở cửa: Giảm do ảnh hưởng từ bộ ba họ Vingroup

VN-Index tuy mở cửa với sắc xanh, xong đã nhanh chóng bị nhấn chìm do sức ép đến từ bộ ba cổ phiếu họ Vingroup

Tính tới 9h30, độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 158 mã tăng và 115 mã giảm điểm. Rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 18 mã tăng, 6 mã giảm và 6 mã đứng giá.

VCB, BID và MSN hiện là những mã có tác động tích cực nhất tới VN-Index, song với sức ép lớn đến từ VHM, VRE và VIC, chỉ số đã nhanh chóng hiện sắc đỏ và đã giảm hơn 3 điểm.

Diễn biến nhóm dầu khí đầu phiên khá tích cực khi sắc xanh đang dần lan tỏa lên nhóm này. Có thể kể đến như PLX, PVD, PVS đồng thuận xuất hiện sắc xanh và có mức tăng từ hơn 0.3% đến gần 1%, PVC tăng hơn 2%.

Sự phân hóa đang diễn ra trong nhóm ngành công nghệ thông tin. FPT và VTK là 2 cổ phiếu có mức tăng nổi bật trong nhóm khi lần lượt tăng 1.4% và 1.1.%. Ở phía bên kia chiến tuyến, VGI xuất hiện sắc đỏ với mức giảm 1.4%, CMG thì nhích nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Bảo hiểm hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.79%. Ngược lại, thiết bị điện hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.75%.

Lý Hỏa

Vietstock

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại