Giai đoạn này thị trường rung lắc chưa xác định xu hướng, tốt nhất giữ trạng thái tiền mặt đứng ngoài quan sát.

Nhịp đập Thị trường 15/06: Cơn rung lắc vẫn chưa dừng lại

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 15/06: Cơn rung lắc vẫn chưa dừng lại

VN-Index kết phiên sáng giảm 0.58%, ở mức 858.53 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.38%, đạt mức 116.46 điểm. Độ rộng thị trường tính tới 11h30 đang khá cân bằng với 273 mã tăng và 298 mã giảm điểm.

Rổ VN30 tạm dừng với 20 mã giảm, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá. Trong đó đi đầu phe giảm là MSN với sắc đỏ trên 2%, tiếp theo là BID, VCB, VJC, TCB, MWG, GAS,… có sắc đỏ trên 1%, BID nổi bật hơn khi giảm gần bằng 2%. Ở chiều ngược lại, HDB và STB cùng ở vị trí dẫn đầu với cùng sắc xanh 3%, POW với lực mua mạnh từ nhà đầu tư nước ngoài cũng xanh điểm trên 2%.

GVR, HRC, PLP là những cổ phiếu ở ngành nhựa và hóa chất khi đang trong trạng thái kịch trần khi kết thúc phiên giao dịch sáng. HCD cũng đang giao dịch gần 6%, giá tím cũng đã xuất hiện ở bên bán của mã này. BMP có mức giảm nhẹ dưới 1%, trong khi AAA giảm gần 2%.

VCF với sắc xanh trên 4% đang là cổ phiếu dẫn đầu nhóm ngành thực phẩm và đồ uống. LSS, DBC, SMB cùng có mức tăng trên 2%. Đặc biệt phiên hôm nay đánh dấu mức tăng điểm của DBC sau chuỗi ngày giảm sàn do lực bán ra khá mạnh từ nhà đầu tư. Ông lớn ngành sữa VNM giảm điểm nhẹ dưới 1%, trong khi đó MSN giảm mạnh hơn 2%.

Nhóm chứng khoán giao dịch khá phân hóa, BSI là mã dẫn đầu của nhóm ngành này với mức tăng trên 3%, AGR ở vị trí thứ 2 với sắc xanh tiệm cận 2%, tiếp theo đó là SHS và TVS với sắc xanh dưới 1%. Bên cạnh đó, các ông lớn như SSI, HCM, VND chìm trong sắc đỏ với mức giảm trên 1%.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đang giao dịch với trạng thái giằng co quanh mức tham chiếu. HAI, ROS vươn lên dẫn đầu với mức tăng vượt 1%. GAB, FLC cùng có mức tiến nhẹ dưới 1%, bên cạnh đó AMD, KLF, ART giao dịch giằng co ở mức tham chiếu.

Khối ngoại bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở STB và ROS trên sàn HOSE. SHB, SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Giằng co dưới tham chiếu

VN-Index có lúc đã giảm hơn 8 điểm. Tuy nhiên, lực mua xuất hiện ở vùng giá thấp đã giúp cho chỉ số thu hẹp đà giảm nhanh chóng.

Rổ VN30 khá tiêu cực với 19 mã giảm, 9 mã tăng và 2 mã đứng giá. Phe giảm với sự dẫn đầu của VJC đang chiếm ưu thế, VJC có mức lùi trên 2%. Bên cạnh đó, đã số các mã còn lại của phe này đều có mức giảm trên dưới 2%. STB dẫn đầu phe tăng khi đang trong trạng thái cận trần; POW, HDB cạnh tranh nhau vị trí thứ hai khi cùng có mức tăng gần 4%.

Nhóm cổ phiếu họ Viettel đang duy trì được sự tích cực của mình khi VTP, CTR, VGI đều giao dịch trong sắc xanh, riêng CTR có mức tăng tiệm cận 3%.

Khác với nhóm cổ phiếu Viettel, các mã họ Vingroup đang giao dịch khá phân hóa. Nếu VRE vẫn giữ được đà tăng của mình kể từ đầu phiên giao dịch, thì VIC có mức lùi hơn 1%, còn VHM nhẹ nhàng hơn với mức giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Tuy xuất hiện lực bán mạnh từ đầu phiên, nhưng với lực mua mạnh ở vùng giá thấp đã giúp HBC đạt mức kịch trần. Về phương diện kỹ thuật, Rising Window xuất hiện trong phiên hôm nay cũng đã giúp giá bứt phá khỏi đỉnh cũ liền kề, qua đó hàm ý đà tăng đang có khả năng trở lại.

ITA có phiên xanh điểm thứ 2 liên tiếp, đã có lúc mã này được giao dịch với mức giá trần nhưng với lực bán mạnh, sắc xanh đã bị thu hẹp xuống dưới mức 4%. NTC, BCM cùng với ITA là 3 mã tăng điểm của nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp.

HSG là mã tích cực nhất trong ngành thép khi mức tiến gần 3%. Ngược lại với sắc xanh của HSG, hai ông lớn còn lại của ngành này là HPG và NKG đều giảm hơn 1%.

Nhóm dầu khí chìm trong sắt đỏ khi chỉ có POW đang giao dịch với mức tăng vượt 2% với lực mua mạnh từ nhà đầu tư nước ngoài (hơn 600 ngàn đơn vị), các mã còn lại của nhóm này đều xuất hiện trạng thái giảm điểm.

Mở cửa: Thấy tăng là chốt lời

Đầu phiên, thị trường chung mở cửa tích cực với sắc xanh bao phủ ở cả 3 sàn. Tuy nhiên, lực bán chốt lời dần xuất hiện khiến các chỉ số nhanh chóng đảo chiều và rơi khỏi tham chiếu.

Tới 9h30, bên bán đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 10 mã tăng, 15 mã giảm và 5 mã đứng giá. Nổi bật hơn hết là HDB và STB với sắc xanh hơn 2%, VRE, EIB, POW đứng vị trí tiếp theo với mức tiến hơn 1%. Ở chiều ngược lại, VJC có mức giảm lớn nhất trên 2%, có khả năng thông tin sự cố máy bay của hãng này trượt khỏi đường băng đã ảnh hưởng lớn đến giá của cổ phiếu trong đầu phiên hôm nay.

Ở nhóm ngân hàng, LPB và HDB vượt lên tiệm cận mức tăng 5% khi phiên ATO vừa mới kết thúc, song HDB đã nhanh chóng bị thu hẹp xuống dưới 4%.Trong khi đó, BID, VPB, ACB đều đang lùi dưới 1%.

NRC trong đầu phiên giao dịch đã đạt trạng thái kịch trần, và theo phân tích kỹ thuật NRC đã hoàn thành mẫu hình nến Morning Star - một tín hiệu tích cực. Nếu NRC kết phiên vẫn giữ được trạng thái tích cực thì nhịp tăng có khả năng quay trở lại đối với mã này.

Các cổ phiếu ngành dầu khí giao dịch phân hóa trong đầu phiên giao dịch. POW và GAS đang tạm thời đứng đầu với sắc xanh nhẹ, trong khi PLX, PVS lùi dưới tham chiếu 1%.

Lý Hỏa

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857