24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Quang Sang
Các cổ phiếu vốn hóa lớn có sự phân hóa khiến các chỉ số giằng co.

Nhịp đập Thị trường 15/05: Large Cap chịu áp lực chốt lời, VN-Index đánh mất tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/05: Large Cap chịu áp lực chốt lời, VN-Index đánh mất tham chiếu

Nhịp giằng co xuất hiện trên thị trường trong bối cảnh áp lực bán trở lại trên nhóm Large Cap. Hiện tại, các chỉ số thị trường đều đã rơi khỏi tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 242 mã tăng và 293 mã giảm điểm.
Rổ VN30 tràn ngập sắc đỏ khi có 18 mã giảm, 9 mã giảm và 3 mã đứng giá, với biên độ dao động trong rổ chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ VRE ở chiều tăng và HPG, BVH, BID ở chiều giảm. Một điểm tiêu cực khác đến từ động thái khối ngoại khi bán ròng hầu hết các mã rổ này, ngoại trừ VPB và VCB được mua ròng mạnh hơn 100 ngàn đơn vị.
Một điểm đáng chú ý là sắc tím trên nhóm Penny cũng gần như biến mất, điển hình như FIT, HAR, LMH, HUT,… ngoại trừ các mã vừa cho tín hiệu bứt phá trong phiên hôm qua như TTH, MST. Đây là tín hiệu không mấy khả quan bởi thông thường nhóm này sẽ là nhóm thu hút dòng tiền cuối cùng, và nếu con sóng Penny chấm dứt, nhiều khả năng đà tăng trên thị trường đã đến giai đoạn hồi kết.
Diễn biến nhóm ngân hàng có phần đảo chiều khi chỉ còn 4 mã xanh là ACB, VPB, CTG và VCB, trong đó ACB nổi bật nhờ đà tăng hơn 2%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì hiện tại mã đang cho tín hiệu mua, song với kháng cự mạnh gần kề, việc tham gia vào mã trong thời điểm hiện tại không mấy khả quan. Ở chiều ngược lại, nhóm có tới 10 mã đỏ, với NVB, LPB, TPB và SHB lùi hơn 1%, trong đó SHB nổi bật khi rớt gần 4%.
Sự tích cực ở nhóm thủy sản đã kết thúc khi áp lực chốt lời lớn dần ở nhóm này, với CMX, ACL, FMC, ANV điều chỉnh trở lại và mất hơn 1%, trong khi TS4 mở cửa tím nhưng giờ chỉ còn tăng gần 2%.
Mở cửa: Sắc xanh đầu phiên
Thị trường mở cửa với sắc xanh nhẹ và tạo các khoảng trống giá so với phiên trước - một tín hiệu kỹ thuật tích cực.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 275 mã tăng và 145 mã giảm điểm.
Rổ VN30 mở phiên đầy tích cực với 23 mã tăng, 1 mã giảm và 6 mã đứng giá, trong đó 5 mã VHM, VRE, ROS, NVL và GAS là những gương mặt tiến hơn 1%, còn mã duy nhất đi lùi tại rổ là REE, song mức lùi chỉ dưới 1%.
Diễn biến nhóm ngân hàng cũng khả khả quan khi chỉ có 3 mã đỏ và tới 8 mã xanh, trong đó ACB là điểm nhấn chính tại nhóm với sắc xanh gần 3%, đồng thời là động lực tăng trưởng chính của HNX-Index. Ở chiều ngược lại, NVB, TPB và SHB đều rơi hơn 1% và đây cũng là phiên rớt điểm đầu tiên của TPB sau chuỗi bứt phá 4 phiên liên tiếp trước đó.
Nhóm dầu khí khởi sắc trong bối cảnh giá dầu thế giới đang gia tăng trở lại, với PVS, PVD, OIL dẫn đầu nhóm khi bứt phá hơn 2%, theo sau là PVB, PVC.
Lý Hỏa
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665