menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhịp đập Thị trường 15/01: Nhóm cổ phiếu thép bứt phá

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhịp đập Thị trường 15/01: Nhóm cổ phiếu thép bứt phá

Đa số các nhóm ngành trên thị trường đều phân hóa hay tràn ngập sắc đỏ, ngoại trừ nhóm thép!

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 182 mã tăng và 212 mã giảm điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế tại rổ VN30 với 12 mã tăng, 11 mã giảm và 7 mã đứng giá, trong đó đa phần các mã đều dao động với biên độ dưới 1%, ngoại trừ ROS mất hơn 5%, GMD rớt hơn 1%, PNJ, BID và VPB tiến hơn 1%. Điều này đã giúp VN30-Index và VN-Index giành lại tham chiếu. Trong khi đó, HNX-Index giảm mạnh dưới tác động đến từ VCG, ACB và SHB.

Diễn biến nhóm thép đầy khả quan với sự bứt phá đến từ NKG, HSG ở mức hơn 4% và đạt thanh khoản tốt. Ông lớn HPG cũng xanh nhưng có phần khiêm tốn hơn ở mức 1%. Có thể nói một cơn sóng thép đang được hình thành trên thị trường bởi nếu nhìn về dài hạn theo kỹ thuật, NKG đã vượt khỏi kênh sideway trong hơn 1 năm qua, HSG và HPG lần lượt vượt khỏi các trendline giảm dài hạn, song lại “chạy” chậm hơn khi vẫn chưa vượt khỏi vùng kháng cự mang tính “then chốt”.

BSI đã có thông báo về việc đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu quỹ với giá mua không thấp hơn 10,000 đồng/cp, qua đó có thể khẳng định lý do đằng sau sự chuyển biến tích cực ở mã này vào giữa tháng 12/2019, khi dòng tiền được đẩy mạnh giúp cổ phiếu bứt phá trở lại.

Hiện tại, BSI đang đứng tại tham chiếu, trong khi nhóm chứng khoán đang bị sắc đỏ xâm chiếm với HCM, VND giảm dưới 1%, SHS, AGR hơn 1%. TVB xanh phiên thứ 3 liên tiếp song đang test kháng cự là đỉnh cũ tháng 12/2019 nên khả năng có điều chỉnh trở lại khá cao.

Nhóm cổ phiếu họ FLC lại đang có diễn biến trái chiều khi AMD lùi nhẹ dưới tham chiếu, trong khi HAI vọt hơn 2%, GAB thì lại trần với dư mua vượt trội so với những phiên trước ở mức hơn 200 ngàn đơn vị. Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhóm này.

Mở cửa: Giảm nhẹ

Diễn biến của 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index có sự đồng thuận khi đều xuất hiện sắc đỏ sau ATO, song đây chỉ là sắc đỏ nhẹ.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 134 mã tăng và 128 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 4 mã tăng, 17 mã giảm và 9 mã đứng giá.

Bộ đôi bất động sản nhà Vingroup là VHM, VIC cùng với VCB là những mã có tác động tiêu cực và mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở phía bên kia chiến tuyến, MSN, TCH và SCS là những mã xuất hiện sắc xanh và giúp kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang xâm chiếm các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, BID, ACB và CTG cùng nhau lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía bên kia chiến tuyến, VPB, HDB và MBB mặc dù xuất hiện sắc xanh nhưng cũng chỉ dao động quanh mốc tham chiếu.

Ngành dầu khí có diễn biến không mấy khởi sắc bất chấp thông tin giá dầu phục hồi sau 5 phiên giảm liên tiếp. GAS nhích nhẹ trên mốc tham chiếu, PVD tăng gần 1%. Ngược lại, PVS giảm nhẹ quanh mốc 0.5%. Các mã còn lại thì hiện đều xuất hiện sắc vàng.

Ngược chiều với diễn biến của ngành ngân hàng, ngành thép có diễn biến khá lạc quan. Có thể kể đến, VIS bật tăng hơn 6.5%, NKG và HSG nhảy vọt quanh mốc 1.5%. Về phía sắc đỏ, chỉ có mỗi HPG hiện đang lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Thiết bị điện hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.56%. Ngược lại, chế biến thủy sản hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.09%

Lý Hỏa

Vietstock

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại