VNI tăng nhanh và tiếp cận mốc 900 điểm.

Nhịp đập Thị trường 08/06: Sắc xanh lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 08/06: Sắc xanh lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành

VN-Index tăng gần 14 điểm tính đến thời điểm hiện tại khi các nhóm ngành đều đồng pha trong nhịp tăng này.

Rổ VN30 tích cực với 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. ROS dẫn đầu phe tăng khi tiếp tục duy trì mức giá trần; MWG, SBT cạnh tranh nhau vị trí thứ hai khi cùng có mức tăng trên 4%. Phe giảm chỉ có 2 mã là HDB giảm nhẹ 0.4% và CTD với sắc đỏ trên 2%.

Nhóm thủy sản và dệt may giao dịch khá lạc quan trong phiên hôm nay, với sự hỗ trợ từ thông tin Quốc hội chính thức thông qua Hiệp định EVFTA, EVIPA. CMX kịch trần, ANV và IDI xanh trên 6%, VHC và FCM vượt 5%. Đây là những cổ phiếu có mức tăng tốt nhất của nhóm thủy sản. CMX đã tạo Rising Window, đồng thời đã vượt đỉnh cũ tháng 05/2020, qua đó hàm ý nhịp tăng đang được tiếp diễn.

Ở nhóm ngành dệt may, ngoại trừ TVT hiện sắc đỏ thì các mã còn lại của nhóm này giao dịch khá tích cực như TCM, MSH và TNG tiến trên 3%.

NRC tiếp tục bứt phá khi đạt kịch trần trong phiên sáng nay. Theo góc nhìn kỹ thuật, NRC tạo thanh nến White Marubozu và vượt lên trên đỉnh cũ tháng 05/2020, đồng thời khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến, qua đó cho thấy nhịp tăng đã quay trở lại với cổ phiếu này.

HSG là mã tích cực nhất trong nhóm ngành vật liệu xây dựng khi tiếp tục kịch trần trong phiên hôm nay. Hai ông lớn còn lại của ngành thép cũng xanh điểm khi NKG và HPG nhẹ nhàng vượt 2%.

Nối gót theo ROS, AMD và KLF cũng đã xuất hiện giá tím, các mã còn lại của nhóm FLC cũng nhận được sự chú ý từ phía nhà đầu tư như HAI, FLC đều giao dịch trên 2%. Tuy nhiên, HAI đang xuất hiện lực bán ròng.

Mở cửa: Bật tăng mạnh mẽ

Thị trường chung mở cửa tích cực với sắc xanh bao phủ ở cả 3 sàn khi lực mua xuất hiện ở những cổ phiếu nhóm Large Cap.

Bên mua đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. Nổi bật hơn hết là ROS với sắc tím hiện hữu cùng khối lượng giao dịch đạt hơn 20 triệu đơn vị. Trong nhóm này, duy chỉ có CTD và VCB là giao dịch với sắc đỏ, còn các cổ phiếu còn lại đều giao dịch khá tích cực.

Nổi bật nhất là nhóm ngành dầu khí với sắc xanh bao phủ các cổ phiếu nhóm ngành này. Lần lượt GAS, PVD, PVS và PVB xuất hiện giá xanh trên 2%. Các mã còn lại cũng đã bắt đầu xuất hiện giá xanh nhẹ.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoáng tiếp tục trạng thái tích cực khi bắt đầu tuần mới với SHS, VIG và WSS xuất hiện giá trần sau phiên ATO. Các ông lớn SSI, HCM, VND đều tăng trên 2%.

Lý Hỏa

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857