menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Phạm Thu Hiền

Nhịp đập Thị trường 08/06: Quán tính tăng điểm tiếp tục

Chỉ số VN-Index mở cửa tăng hơn 4 điểm với lực đỡ từ BĐS và khá nhiều nhóm ngành lớn khác của sàn HOSE như dầu khí, sắt thép, thực phẩm…. Đây đang tạm là phiên thứ 6 liên tiếp VN-Index tăng điểm, có vẻ như đà tăng này đang có quán tính khá tốt. Sắt thép tiếp tục nổi sóng trên diện rộng sau khi bứt phá chiều qua. Tuy nhiên nhóm ngân hàng lại có vẻ khởi động khá chậm với đa số vẫn mở cửa ngay tham chiếu.

Các đầu tàu của nhóm BĐS đang mở cửa với sắc xanh, trong đó nổi lên có NVL hay PDR. Bộ ba VIC, VHM và VRE cũng tăng nhẹ, tuy nhiên ở nhóm tầm trung lại đang phân hóa, với QCG, NTL, IJC, KDH, DXG… tăng giá, ngược lại DIG, AGG, CRE, DXS, NLG… giảm giá nhẹ. Dù vây, nhóm BĐS nhà ở trên sàn HOSE vẫn phủ đa số trong sắc xanh, và là trụ đỡ chính của VN-Index.

HPG tăng hơn 2% khi mở cửa, là phiên thứ hai tăng khá tốt sau cú bứt tốc chiều qua, và cũng đang là phiên thứ 6 tăng giá. Nhóm sắt thép ngoài HPG còn rất nhiều mã khác tăng giá, trong đó nổi bật có POM, TVN, HMC…

Chỉ số HNX-Index mở cửa cũng tăng gần 1 điểm, tính theo % là tương đương độ mở của VN-Index, nhưng trong bối cảnh nhiều largecap HNX giảm giá nhẹ dưới 1%, nhưng trong đó đáng lưu ý có PVI hay NVB là giảm từ 1-3%. Ngược lại, PVS đang tăng khá trên 2%.

Tương tự, chỉ số chính sàn UPCoM cũng tăng ngay từ sớm, với sự hỗ trợ từ rất nhiều Large Cap, trong đó có những mã tăng khá mạnh như KLB, BSR, OIL, SNZ, TVN… hay MVN tăng gần 7%.Nhóm cổ phiếu dầu khí nhà PVN đang đồng loạt tăng giá đa số trên 1%, trừ PVI là giảm bất ngờ tới 3%. Trong số này, có những mã tăng khá nổi bật như PVS, OIL, PVC, PVG… BSR và PVS sớm có hàng triệu cổ phiếu được khớp.

Nhiệt điện tăng, thủy điện giảm là tình cảnh trái ngược sáng nay, với thông tin tiêu cực mới nhất về lượng nước chứa ở mức rất thấp ở rất nhiều hồ thủy điện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều cổ phiếu thủy điện vốn có thanh khoản kém, và sáng nay mức giảm nhìn chung cũng không hề lớn. ngược lại ở nhóm nhiệt điện, mức tăng bình quân đang trên 1%, có khá nhiều mã tăng trên 2% như BTP, PPC, QTP… nhưng REE hay GEG lại đang bất ngờ giảm nhẹ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả