24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Nhịp đập Thị trường 07/05: VN-Index vượt 790 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/05: VN-Index vượt 790 điểm

Tâm lý nhà đầu tư trong nước có vẻ đang lạc quan, bất chấp bức tranh kinh doanh quý 1 ảm đạm và thậm chí khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng.

Nhóm cổ phiếu VN30, mà đội quân tiên phong ‘lĩnh xướng hàng công” không ai khác là nhóm cổ phiếu ngân hàng đang tăng khá tốt, dẫn đầu là STB. Cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất lên chỉ số chung thị trường hiện là VCB.
Cổ phiếu HDB cũng nhanh chóng trở lại đà tăng sau phiên điều chỉnh hôm qua. Sáng nay, Tập đoàn Sovico ra thông báo tiếp tục muốn mua 4.6 triệu cp HDB sau khi đã hoàn tất mua hơn 5.4 triệu cp trước đó. Giống như các cổ phiếu cùng ngành, HDB đã điều chỉnh đáng kể trong tháng 4, đến nay thì bắt đầu hồi phục trở lại.
Nhóm bất động sản điều chỉnh nhẹ, có lẽ chịu ảnh hưởng lớn từ bộ ba VIC, VRE và NVL. Trong nhóm Mid Cap ngành bất động sản, DXG và VPI đang tăng tích cực. Nhóm vốn hóa nhỏ hơn, TDH duy trì đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp quý 1 báo lỗ nặng nhất trong lịch sử.
Cần lưu ý thêm rằng bất động sản là một trong những nhóm ngành bị khối ngoại bán ròng lớn nhất từ đầu năm đến nay. Hiện tại, KDH đang là mã bị bán ròng mạnh nhất toàn thị trường, với gần cả triệu đơn vị. Từ đầu tháng 5, NLG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, tiếp đến là VPI, PDR, SCR.
Riêng VHM bị bán ròng đến hơn 2,000 tỷ đồng, xuất phát chủ yếu từ phiên giao dịch hôm qua.
Tính đến 10h35, chỉ số chính sàn HOSE đã vượt mốc 790 điểm, tương ứng mức tăng 1%.
Mở cửa: Tiếp tục tăng điểm
Thị trường mở cửa trong sắc xanh, tiếp nối đà tăng mạnh trong phiên giao dịch trước đó.
Giữa bối cảnh doanh nghiệp ồ ạt công bố kết quả kinh doanh với phần lớn đều cho thấy lợi nhuận sụt giảm so cùng kỳ thì nhà đầu tư lại đón nhận một số thông tin tích cực khác. Đó chính là việc Bộ Tài chính đề xuất tăng hạn mức tín dụng cho ngành chứng khoán và cho phép doanh nghiệp FDI nếu đủ điều kiện được niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Đây có thể là lý do chính giúp VN-Index có phiên tăng hơn 18 điểm trong phiên giao dịch hôm qua. Mở cửa sáng nay, chỉ số sàn HOSE tiếp tục tăng hơn 3 điểm, vượt mốc 785 điểm, trong khi đó chỉ số HNX-Index-Index đã vượt mốc 107 điểm.
Phương Châu
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484