24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Dương Bốn

Nhịp đập Thị trường 07/01: Thận trọng đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/01: Thận trọng đầu phiên

Thị trường mở cửa xanh nhờ vào lực cầu bắt đáy sau phiên giảm mạnh hôm qua, song đây chỉ là sắc xanh nhẹ khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đầy cẩn trọng trong bối cảnh diễn biến thị trường vẫn rất phức tạp.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 157 mã tăng và 98 mã giảm điểm.
VN30-Index tăng gần 2 điểm khi sắc xanh áp đảo tại rổ VN30 với 18 mã tăng, 5 mã giảm và 7 mã đứng giá. Bộ đôi ngân hàng CTG và VPB dẫn đầu với mức tăng hơn 1%, còn lại các mã đều dao động trong biên độ 1%. ROS sau ATO mất hơn 3% thị giá song đã thu hẹp còn gần 1%.
Tuy nhiên, VIC, VHM và CTG là những trụ chính tạo động lực giúp VN-Index hiện sắc xanh, song chỉ tăng gần 1 điểm dưới tác động tiêu cực từ hai ông lớn GAS và VCB.
Chỉ số HNX-Index tăng hơn 0.3 điểm nhờ vào sự hồi phục ở VCS và các mã nhóm ngân hàng là ACB và NVB.
Tuy giá dầu thế giới tiêu tục khởi sắc, diễn biến nhóm dầu khí đầu phiên có phần trái chiều với PVB, PVS lùi hơn 1%, trong khi BSR, PVC đứng yên tại tham chiếu. Điều này chắc hẳn cũng đến từ áp lực chốt lời khi nhóm này đã tăng “nóng” trong 2 phiên liên tiếp.
Dịch vụ lưu trú ăn uống, giải trí hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.21%. Ngược lại, khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.84%.
Lý Hỏa
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665