Nhịp đập Thị trường 06/01: Rơi sâu khỏi tham chiếu

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/01: Rơi sâu khỏi tham chiếu

Ngoại trừ sắc xanh le lói tại nhóm dầu khí, hầu như toàn bộ các nhóm ngành trên thị trường đều chìm trong sắc đỏ, từ đó tạo áp lực lớn lên thị trường và khiến các chỉ số rớt sâu khỏi tham chiếu, cụ thể là VN-Index đã mất hơn 6 điểm, HNX-Index mất hơn 0.6 điểm.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 nghiêng hẳn về bên bán với 107 mã tăng và 217 mã giảm điểm.

Rổ VN30 sụp đổ khi cả rổ có tới 26 mã giảm và chỉ 4 mã tăng, trong đó dẫn đầu là bộ đôi họ Vingroup VHM và VRE với mức giảm hơn 2%, theo sau là VCB, CTD, HDB, TCB ở mức hơn 1%. Ở chiều ngược lại, GAS lừng lững vọt gần 3% và là trụ đỡ duy nhất giúp VN-Index kìm hãm phần nào đà giảm. Khối ngoại tỏ ra khá thờ ơ với rổ này chỉ tập trung giao dịch mạnh ở ROS và HPG.

Dòng tiền được đẩy mạnh trên nhóm dầu khí bởi tính đến 10h30, hầu như mã nào cũng đạt khối lượng vượt trung bình 20 phiên gần nhất và có sự bứt phá nhất định. Điển hình như GAS, PVC, OIL, PVB vượt mức 2%, PVS và PVD, PTV vọt hơn 4%, duy chỉ có PLX là có thanh khoản èo ụt và tiến nhẹ 1%. Với việc diễn biến giữa Mỹ và Iran sẽ còn leo thang trong những ngày tới, dự kiến đà tăng của nhóm này sẽ còn tiếp diễn, ít nhất là cho tới phiên T+3 (so với phiên ngày 03/01/2019). Tuy nhiên, động thái khối ngoại có phần trái chiều khi bán ròng nhóm này.

D2D bất ngờ tiếp tục nằm sàn dù vẫn chưa có thông tin tiêu cực nào xuất hiện, song nếu nhìn vào phân tích kỹ thuật thì phiên nằm sàn trước đó đã thông báo về sự trở lại của nhịp giảm, đồng thời báo hiệu về sự kết thúc của xu hướng tăng dài hạn trên mã này. Mục tiêu dự kiến theo góc nhìn kỹ thuật ở mã là vùng quanh mốc 50,000 đồng. Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng không mấy khả quan khi bị sắc đỏ đu bám, với VC3, SZL, SZC, SIP mất hơn 1% thị giá.

Hòa chung với đà giảm của thị trường là nhóm chứng khoán khi các ông lớn như SSI, HCM đều hiện sắc đỏ, VND thì đứng giá. BSI, VCI là vài mã hiếm hoi tăng điểm hơn 1%.

Khai khoáng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.09%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.62%.

Mở cửa: Thị trường giảm điểm nhóm dầu khí vẫn bứt phá

Sau phiên ATO, toàn thị trường tràn ngập sắc đỏ khi chịu tác động bởi áp lực bán chốt lời cũng như là sự bất ổn đến từ thị trường quốc tế.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 82 mã tăng và 141 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 2 mã tăng, 24 mã giảm và 4 mã đứng giá.

Bộ đôi ngân hàng là VCB, BID cùng với VHM là những mã có tác động tiêu cực và mang sắc đỏ đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, GAS, PLX và PVD là những mã xuất hiện sắc xanh song vẫn không kìm hãm được đà giảm của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang dần lan tỏa trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, TCB và VPB đồng thuận giảm quanh mốc 1%, VCB và BID lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía bên kia chiến tuyến, EIB và NVB hiện đang là 2 mã xuất hiện sắc xanh với mức tăng quanh mốc 1%.

Diễn biến của nhóm dầu khí tích cực khi giá dầu có sự bứt phá do ảnh hưởng từ đó căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang. Có thể kể tên một số mã như PVD, PVS bật tăng hơn 3%, BSR, PVB hơn 2%. Ngược lại, POW lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Khai khoáng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.81%. Ngược lại, chứng khoán hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.09%.

Lý Hỏa

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857