menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Anh Giang

Nhịp đập Thị trường 06/05: VN-Index vẫn giữ được tham chiếu sau một đợt xả hàng trong phiên

Một đợt “xả hàng” tại rổ VN30 vừa diễn ra khiến chỉ số VN30-Index lao dốc và có lúc rơi khỏi tham chiếu, song lực cầu tại các vùng giá thấp hơn lại được kích hoạt giúp chỉ số hiện đã giành lại mốc này. VN-Index vẫn giữ được sắc xanh hơn 2 điểm.

Rổ VN30 hiện có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 3 mã đứng giá, trong đó dẫn đầu vẫn là SAB với đà tăng hơn 4%, song thanh khoản ở mã không mấy nổi trội và hiện khối ngoại đang bán ròng cổ phiếu này. Theo sau SAB là CTD, GAS, PLX khi tiến hơn 1%, tuy nhiên các mã cũng đang bị khối ngoại thoát hàng. Ở chiều ngược lại, rổ chỉ còn NVL và HDB lùi hơn 1%.

GTN sau phiên bùng nổ hôm qua tiếp tục tiến hơn 5% trong phiên sáng nay với thanh khoản lớn. Theo góc nhìn kỹ thuật, mã này đã cho tín hiệu mua trong phiên hôm qua và nhiều khả năng sẽ tiến đến test kháng cự ở vùng quanh mốc 18,000 đồng. Trong khi đó, VNM lại đang lùi nhẹ dưới tham chiếu, song với việc thanh khoản thấp chứng tỏ áp lực bán không quá lớn, triển vọng ở mã vẫn khá khả quan.

Diễn biến nhóm ngân hàng đã bi quan hơn khi nhóm chỉ còn TPB, BID và KLB hiện sắc xanh, trong khi chiều giảm có tới 11 mã, với HDB, NVB, SHB mất hơn 1%. Trong khi đó, nhóm dầu khí cũng chịu áp lực bán khiến sắc xanh ở các mã bị thu hẹp, với PVD, PVS, BSR chỉ còn tiến hơn 1%, còn OIL hơn 4%.

Sự phân hóa hiện đang diễn ra tại nhóm hàng không với sự trái chiều ở hai ông lớn HVN và VJC, khi HVN lùi nhẹ dưới tham chiếu thì VJC tăng gần 1%. Dòng tiền hiện không tỏ ra mấy hào hứng ở nhóm này khi thanh khoản tại nhóm khá thấp, đồng thời biên độ dao động chủ yếu dưới 1%.

Mở cửa: Nhóm dầu khí nổi trội

Các chỉ số mở cửa bật tăng với sắc xanh tràn ngập khắp thị trường, đặc biệt là ở nhóm Large Cap.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 250 mã tăng và 109 mã giảm điểm.

Rổ VN30 tràn ngập sắc xanh với 26 mã xanh, 3 mã đỏ và 1 mã đứng giá, trong đó có 6 mã tiến hơn 1% là SAB, GAS, ROS, PLX và SSI, với SAB dẫn đầu khi tiến hơn 3% sau chuỗi phiên giảm điểm trước đó. Theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đã nhận được hỗ trợ từ SMA 50 ngày và bật tăng trở lại. Ở chiều ngược lại, VNM, NVL, EIB và HDB là những gương mặt rơi khỏi tham chiếu.

Diễn biến nhóm ngân hàng cũng khá lạc quan khi nở rộ sắc xanh với chỉ 3 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng là 10. Tuy nhiên, biên độ dao động của nhóm khá hẹp và hầu hết chỉ dưới 1%, ngoại trừ TPB ở chiều xanh và HDB, NVB ở chiều đỏ.

Giá dầu thế giới đã vọt hơn 20%, qua đó đánh dấu 5 phiên liên tiếp tăng giá và hỗ trợ tích cực đến nhóm dầu khí, khi nhóm này xanh ngát vào đầu phiên với OIL, BSR, PVD, PVS và PVB đồng loạt tiến hơn 3%, tuy nhiên khối ngoại lại không có dấu hiệu mua ròng mã này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại