24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhịp đập Thị trường 02/06: Cơn rung lắc vẫn chưa dừng lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 02/06: Cơn rung lắc vẫn chưa dừng lại

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.18%, đạt mức 880.29 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.55%, đạt mức 114.77 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 281 mã tăng và 305 mã giảm.

Rổ VN30 vẫn trong tình trạng bị sắc đỏ xâm chiếm với 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã đứng giá; song chỉ có 1 mã mất hơn 1% là HPG, trong khi chiều xanh có 7 mã tiến hơn 1%. Dẫn đầu rổ là HDB với sắc tím và dư mua tại giá trần đạt hơn 500 ngàn đơn vị, theo sau là EIB, MSN, SAB và CTG hơn 2%.
Con sóng ở dòng Penny vẫn còn với hàng loạt mã hiện sắc tím như HQC, TMT, EVG, VID; tuy nhiên đã có vài mã chịu áp lực chốt lời lớn như HAG, TTF, HAR, FTM khiến các mã đánh mất sắc tím.
Nhóm dệt may là một trong những điểm sáng trên thị trường khi sắc xanh tràn ngập tại nhóm, với TCM là điểm nhấn chính với đà tăng hơn 5% và được khối ngoại mua ròng. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đã tiến đến test kháng cự cũ, qua đó khiến rủi ro khi tham gia vào cổ phiếu trong thời điểm hiện tại khá cao.
ITA bất ngờ đảo chiều đỏ trở lại hơn 1% và bị khối ngoại bán ròng, với thanh khoản ở mức đột biến gần 40 triệu đơn vị khớp lệnh. Ngoài ra, sắc xanh ở nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng phơi dần khi chỉ còn IDC, TIP xanh hơn 1%, trong khi hàng loạt các mã khác mất hơn 1% là SNZ, SZC, BCM, KBC,….
Khối ngoại mua ròng gần 15 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 10 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VCB, VNM trên sàn HOSE. PVS, SHS là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Giằng co với biên độ lớn
Thị trường dẫn nhà đầu tư tham gia chuyến “tàu lượn siêu tốc” khi bất chợt lao dốc mạnh mẽ, với VN-Index có lúc rơi khỏi tham chiếu, để rồi nhanh chóng hồi phục trở lại.
Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 249 mã tăng và 273 mã giảm điểm.
Rổ VN30 ngập tràn sắc đỏ với 10 mã xanh, 17 mã đỏ và 3 mã đứng giá, song chỉ số VN30-Index tiến hơn 4 điểm khi biên độ chiều tăng có phần áp đảo so với chiều giảm. Cụ thể là đa phần các mã đều mất dưới 1%, trong khi chiều ngược lại có 4 mã tiến hơn 1%. Ấn tượng nhất vẫn là HDB với sắc tím, theo sau là MSN khi mã bất ngờ “chạy” và tăng hơn 4%, song mã lại đang bị khối ngoại bán ròng. Ông lớn ngành bia SAB cũng bật tăng 3% sau chuỗi ngày dao động với biên độ hẹp trước đó.
Động thái chốt lời đang được thực hiện mạnh mẽ trên ITA khi mã khớp hơn 30 triệu đơn vị, đồng thời đã mất tình trạng trống bên bán. Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng đang phân hóa, với IDC, TIP, SIP tiến hơn 1%; trong khi BCM, SZC, SNZ rớt hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665