menu
24hmoney
copy link Copy link
Phong Khương Pro

Nhận định thị trường tuần 3-7/4: Tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, VNI có thể tiến tới đâu??

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

📍 VN-Index có 1 tuần giao dịch chốt nav tích cực khi chỉ số có 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên điểm trừ của 2 tuần vừa qua là dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự tham gia cuộc chơi mà chỉ là sự kéo luân phiên của các dòng.

Nhận định thị trường tuần 3-7/4: Tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, VNI có thể tiến tới đâu??

📍 Khi chỉ số tiến lên cao thì lực bán xuất hiện rất nhanh để tạo thế giằng co, nên đa số các phiên tăng điểm đều có sự giúp sức khá lớn của nhóm cổ phiếu trụ.

📍 Khối ngoại bán ròng 147 tỷ trong tuần, vẫn là trạng thái quay tay của nhóm này, bán các dòng tăng mạnh và gom vào các dòng tích nền chưa tăng.

📍 Kịch bản và Hành động:

✅ Về VN-Index:

📌 Về trung hạn, chart tuần hiện tại VNI đang giao dịch trong 1 kênh sideway up, và chỉ số hiện vẫn đang được neo ở vùng tích cực. Vì tuần trước không vào kịch bản rơi nền, vậy nên hiện tại chúng ta có thể kì vọng 1 nhịp tăng giá tích cực như các thời điểm trước.

📌 Tuy nhiên cũng phải cẩn trọng khi chỉ số đã có 9 phiên tăng liên tiếp mà không tích lũy được 1 nền giá vững chắc, vậy nên về ngắn hạn thị trường cũng sẽ gặp rủi ro nếu chỉ số kéo mạnh rướn lên vùng giá cao.

🔑 Kịch bản hiện nay:

✅ Chỉ số tiếp tục duy trì được trên mức 1060+-, tạo được nền giá tiến tới vùng gap cũ khung ngày vùng 1080-1090, và nếu vượt được vùng cản cứng này, có thể kì vọng thị trường có sự hồi phục đến vùng 1120-1170

❌ Chỉ số không tích lũy tạo nền giá trước mà kéo giật mạnh luôn lên vùng gap 1080-1090, và nếu như khối lượng không đạt để break thì rất dễ có những nhịp rũ mạnh về các vùng hỗ trợ cũ.

📍 Trạng thái 1 số dòng cổ phiếu:

📌 ĐTC

Nhiều cổ phiếu leader như KSB, PLC bắt đầu có dấu hiệu phân kì âm ở khung thời gian H1, báo hiệu rủi ro trong ngắn hạn, nếu không break được với khối lượng đủ có khả năng sẽ rũ mạnh giống dòng thép.

Còn lại các cổ phiếu đang sideway như BCC, HT1, HHV, VCG,... tiếp tục theo dõi thêm.

📌 Thép

Đã thể hiện sự suy yếu với NKG và HSG, dòng này sẽ ưu tiên bán khi có nhịp hồi vào tuần tới, đợi nhịp chiết khấu thêm.

📌 Chứng khoán

Vẫn là dòng dẫn dắt chỉ số chung ở giai đoạn này, tuy nhiên đa số đều đã tăng 1 nhịp kha khá và hết điểm mua với nhóm này. Đa số sẽ cần tích lũy lại trước khi tăng tiếp. Còn lại 1 số cổ chưa tăng như SHS quanh vùng giá 9 NĐT có thể quan tâm, đã tạo nền nâng cao dần, cửa vượt đỉnh khá cao, target có thể quanh vùng 10+-.

📌 BĐS

+ Sắp tới nhiều tin tức tích cực về BĐS được bơm ra, nếu giai đoạn tới dòng nào có thể kéo được chỉ số lên thì ngoài chứng khoán ra, BĐS sẽ là dòng lên tiếng. Dòng này về cơ bản chưa có gì sáng sủa, chúng ta có thể kì vọng ở đầu cơ ngắn hạn được, không nên cầm dài với nhóm này.

+ Nhóm cổ phiếu BĐS đa số là sideway tích lũy quanh vùng nền đáy như DIG, DXG, NVL. Có CEO quanh vùng 22+- đang tích lũy nền NĐT cũng có thể cân nhắc.

+ Với nhóm BĐS KCN, đã nhắc nhóm này 2-3 lần ở tuần trước, với 4 cổ phiếu là KBC, SZC, IDC và VGC tăng khá tốt ở cuối tuần vừa rồi. Điểm mua 3 cp KBC, SZC, IDC có được nhắc đến ở các bài đăng trước rồi, ace có thể xem lại.

Nhận định thị trường tuần 3-7/4: Tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, VNI có thể tiến tới đâu??

🔑 Hành động:

📌 Vì dòng tiền mới hiện tại chưa có sự gia tăng, vậy nên tỉ trọng đối với NĐT vẫn chỉ nên dừng ở mức 30-50% tổng tài sản. Chiến lược vẫn giữ nguyên xuyên suốt thời gian vừa qua là MUA HOẢNG LOẠN – BÁN HƯNG PHẤN. Mua các nhóm cổ phiếu tích lũy ở vùng nền, và chủ động bán ra khi cổ phiếu tăng mạnh. Tránh việc đua vào ở những phiên kéo tạo fomo, có thể mở mua khi cổ phiếu tích lũy và tạo nền giá trở lại.
📌 Đối với NĐT dài hạn thì thời điểm giải ngân sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 4 tới, tập trung quan sát về tình hình địa chính trị quốc tế, quan sát các ngành có câu chuyện tăng trưởng trong những năm tới để có kế hoạch tham gia và giải ngân dần dần.

NĐT NHẬN CẢNH BÁO CŨNG NHƯ NHỮNG CƠ HỘI ĐẦU TƯ 2023 SỚM NHẤT Ở ROOM BÊN DƯỚI 👇👇

ACE QUAN TÂM HƯỚNG XỬ LÝ MÃ CP NÀO BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI MÌNH GIẢI ĐÁP NHÉ (CMT RÕ CHIỀU MUA/BÁN)

____________________

Hỗ trợ mở tài khoản VPS và tư vấn đầu tư, quản trị rủi ro danh mục

☎️P.h.o.ne/Z.al.o: ACE CLICK TRANG CÁ NHÂN MÌNH

Room thảo luận public dưới phần bình luận hoặc ace click info mình

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,063.76

-0.87 (-0.08%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,060.81

-1.34 (-0.13%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
5 Yêu thích
21 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại