menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quang Long

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 9/6: Chốt lời các vị thế T+ đã mở ở vùng giá cao

Dường như khối ngoại đang nhỡ sóng và có một lượng tiền rất lớn đang chờ giải ngân lúc này. Kết hợp với dòng tiền nội đang thực sự mạnh, cho thấy thị trường sẽ có thể duy trì đà tăng tiếp tục và những suy nghĩ thận trọng có lẽ sẽ gặp phải sai lầm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/6.

Bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 920-940 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 920-940 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh đan xen trong quá trình đi lên khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 920-940 điểm.

Các hoạt động mua trading trong giai đoạn này vẫn nên hạn chế và chỉ tập trung vào các nhóm cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Chốt lời các vị thế T+ đã mở ở vùng giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex bứt phá như kì vọng và tiến lên cận trên của vùng kháng cự quanh 900 (+/-5). Sau một phiên bứt phá, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ quay lại diễn biến điều chỉnh tích lũy trước khi thử thách lại đỉnh ngắn hạn.

Chúng tôi lưu ý rủi ro đảo chiều tiềm ẩn tại vùng giá này khi chỉ số động lượng RSI đã tiến tới mức cao nhất trên vùng quá mua trong vòng 6 tháng qua.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, thực hiện chốt lời theo kỳ vọng các vị thế T+ đã mở ở vùng giá cao.

Có thể chinh phục ngưỡng 920 điểm

CTCK MB (MBS)

Thanh khoản vẫn được giữ ở mức cao ở những phiên tăng điểm cho thấy, dòng tiền đang có sự hấp thụ lượng hàng chốt lời rất tốt, qua đó cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới.

Thị trường có khả năng vượt ngưỡng 900 điểm và sẽ test ngưỡng MA200 ở ngưỡng 912 điểm trong phiên ngày mai. Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường là động lực chính giúp chỉ số có thể chinh phục ngưỡng 920 điểm trong các phiên sắp tới.

Những suy nghĩ thận trọng có lẽ sẽ gặp phải sai lầm

CTCK Smart Invest

Khảo sát của chúng tôi cho thấy dường như khối ngoại đang nhỡ sóng và có một lượng tiền rất lớn đang chờ giải ngân lúc này. Kết hợp với dòng tiền nội đang thực sự mạnh, cho thấy thị trường sẽ có thể duy trì đà tăng tiếp tục và những suy nghĩ thận trọng có lẽ sẽ gặp phải sai lầm.

Tất nhiên, việc phân bổ đề phòng rủi ro vẫn phải được ưu tiên và lựa chọn cổ phiếu tạo ra mức sinh lợi tốt hơn khi mà tất cả các cổ phiếu cùng tiến.

Dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu thị giá dưới 5.000 đồng. Nhóm ngành thép đang quay trở lại với sự dẫn dắt của HSG. Ngoài ra, nhóm dầu khí đang giao dịch tốt với sự gia tăng của giá dầu.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả