menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

"Người bệnh mới ốm dậy..."

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
"Người bệnh mới ốm dậy..."

Ảnh Internet

Thị trường bây giờ không khác gì một người bệnh nặng mới ốm dậy... Năm nay đã trải qua 2 đợt giảm, khốc liệt nhất trong 10 năm gần nhất trở lại đây. Trung - Dài hạn rõ ràng vẫn ở xu hướng downtrend. Ngắn hạn nếu tích cực chỉ kỳ vọng nhịp hồi.

"Người bệnh mới ốm dậy..."

Dòng tiền - Trái phiếu doanh nghiệp vẫn là yếu tố chính.Thị trường đã và đang “thiếu máu”, thế nhưng đáng buồn là dòng máu mới lại bị bơm cho những vết thương khó lành - NVL EIB PDR... Sẽ khó là một vài phiên, mà cần hàng THÁNG.

Tâm lý nhà đầu tư hiện tại vẫn còn lo sợ do vừa trải qua giai đoạn downtrend vừa qua. Các phiên gần nhất Hiệp đánh giá là những phiên tìm vùng cân bằng tích lũy nhấp nhả, số mã tăng gấp rưỡi mã giảm, biến động trong phiên, sắc xanh lan tỏa nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu khi hồi mạnh lên vùng kháng cự, ở mức 3-4 cây trần thì cần tích lũy mới đi tiếp được, nhà đầu tư bắt đáy lãi nhiều, mua được số lượng ít, trải qua giai đoạn vừa rồi nên luôn trong tâm lý “nôn” muốn bán.

Vẫn có niềm tin là tích lũy đủ thị trường sẽ tiếp tục đi lên vì cơ bản việc call margin hay force sell toàn thị trường đã vơi bớt. Khách quan thì nó vẫn còn ở một vài "ung nhọt".

Những cổ phiếu xấu nhất như NVL, PDR hay EIB muốn “cứu” giá sàn… nhưng chưa thành công → Hãy xem NVL PDR hay EIB… là những tác nhân xấu nhất, và hành động ở nhóm này thêm tiêu chí để đánh giá thị trường. Hôm nay cũng là phiên hàng bắt đáy khối lượng cao về...

Trong lúc nước ngoài bán ròng, nguồn lực trong nước liệu có đủ để nâng đỡ? Nếu các quỹ xếp hàng "sale off" món hàng này, ai sẽ là người gom tất cả...

Kịch bản tích cực nhất vẫn là tích lũy đi ngang chấp thụ cung chốt lời và cung trên đầu để tìm vùng cân bằng và chờ yếu tố dòng tiền giá trị - tin tức chính thức để break thành công kháng cự tâm lý 950 điểm. Mẫu hình 2 đáy cũng là kịch bản nhiều người mong chờ, khi những CP đầu ngành như: SSI HPG STB... đại diện cho các nhóm vốn hóa lớn cũng đang về mốc định giá hấp dẫn.

Dòng tiền ETF tiếp tục vào ròng, các phiên gần nhất cũng tạm hoãn đà mua ròng mạnh. Nếu Vnindex rớt về mốc 900 điểm, có đủ hấp dẫn để kích thích dòng tiền này tiếp tục gom hàng?

Lượng tiền tươi thóc thật là cần thiết trong lúc này. Loại bỏ đi yếu tố margin qua đà trên thị trường.

Mùa đông sẽ đến, yên bình đi ngang, liệu ai chịu trước cái lạnh rét buốt này?

Ngọc Hiệp Stock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
6 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại