menu
24hmoney
copy link Copy link

Ngân hàng Trung ương Anh sắp dừng chương trình nới lỏng tiền tệ

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ngân hàng Trung ương Anh sắp dừng chương trình nới lỏng tiền tệ

Trụ sở BoE tại thủ đô London. Ảnh: AFP/TTXVN

BoE đã tăng mục tiêu mua trái phiếu lên 745 tỷ bảng (922 tỷ USD) vào tuần trước, và trong tháng 3/2020, ngân hàng này đã cắt giảm lãi suất chủ chốt xuống mức thấp kỷ lục 0,1%.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey ngày 22/6 cho biết, ngân hàng này sẽ bắt đầu dừng chương trình nới lỏng có định lượng thông qua việc mua tài sản trước khi tăng lãi suất trên cơ sở bền vững, đi ngược với chính sách lâu nay của BoE.
BoE đã tăng mục tiêu mua trái phiếu lên 745 tỷ bảng (922 tỷ USD) vào tuần trước, và trong tháng 3/2020, ngân hàng này đã cắt giảm lãi suất chủ chốt xuống mức thấp kỷ lục 0,1%.

Tuy nhiên, ông Bailey cho biết việc mua tài sản của BoE không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt. Theo ông, đã đến lúc BoE cần rút bớt chương trình kích thích kinh tế bằng cách xem xét điều chỉnh mức trái phiếu dự trữ và không cần chờ tăng lãi suất.
Dưới thời của cựu Thống đốc BoE Mark Carney, ngân hàng này thường tăng lãi suất trước khi bắt đầu bán lại các giao dịch mua tài sản ra thị trường, bởi BoE xem lãi suất là một công cụ chính sách hiệu quả nhanh nhất.

Nhưng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, BoE chưa bao giờ có cơ hội tăng lãi suất đáng kể, và ông Bailey nói rằng ông không muốn nắm giữ quá nhiều trái phiếu chính phủ để biến đó trở thành một động thái thường xuyên.

Ông Bailey cũng cho biết BoE muốn xem xét vai trò của các quỹ tài chính trên thị trường tiền tệ và những rủi ro mà họ đã đặt ra cho thị trường tài chính vào thời khắc đỉnh điểm của sự bất ổn gần đây nhất diễn ra hồi tháng Ba, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát mạnh trên toàn cầu./.

Minh Trang (Theo Reuters)

Bnews

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại