24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hồi phục trong Quý III

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hồi phục trong Quý III

Đây là nhận định lạc quan được Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Richard Clarida đưa ra ngày 5/5.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - Richard Clarida ngày 5/5 cho biết, nền kinh tế Mỹ được dự báo có thể tăng trưởng tích cực trở lại trong Quý III, sau khi sụt giảm mạnh cả về việc làm và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) do tác động của đại dịch Covid-19.
Trả lời phỏng vấn hãng tin tài chính CNBC, ông Clarida nói rằng, để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, các chính sách của Mỹ là rất quan trọng nhằm đảm bảo sự phục hồi sẽ mạnh nhất có thể. “Chúng ta đang rơi vào một trong những giai đoạn rất khó khăn. Dữ liệu kinh tế hiện tại là điều chúng ta chưa từng chứng kiến và đó là điều chắc chắn”, ông Clarida nói.
Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hồi phục trong Quý III
Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Richard Clarida. Ảnh: Bloomberg
Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng nhận định, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong Quý III là một khả năng, song đó là dự báo cơ bản của cá nhân.
Kể từ khi nền kinh tế Mỹ phải đóng cửa gần như hoàn toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, FED đã khởi động nhiều biện pháp và chương trình hỗ trợ. Một trong những biện pháp đáng chú ý là giảm lãi suất ngắn hạn xuống gần bằng 0%, mức giảm mạnh nhất và phản ứng nhanh nhất từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2008 - 2009./.
Phạm Huân
VOV-Washington
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484