Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hồi phục trong Quý III

24HMoney đã kiểm duyệt
Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hồi phục trong Quý III

Đây là nhận định lạc quan được Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Richard Clarida đưa ra ngày 5/5.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - Richard Clarida ngày 5/5 cho biết, nền kinh tế Mỹ được dự báo có thể tăng trưởng tích cực trở lại trong Quý III, sau khi sụt giảm mạnh cả về việc làm và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) do tác động của đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn hãng tin tài chính CNBC, ông Clarida nói rằng, để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, các chính sách của Mỹ là rất quan trọng nhằm đảm bảo sự phục hồi sẽ mạnh nhất có thể. “Chúng ta đang rơi vào một trong những giai đoạn rất khó khăn. Dữ liệu kinh tế hiện tại là điều chúng ta chưa từng chứng kiến và đó là điều chắc chắn”, ông Clarida nói.

Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hồi phục trong Quý III

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Richard Clarida. Ảnh: Bloomberg

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng nhận định, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong Quý III là một khả năng, song đó là dự báo cơ bản của cá nhân.

Kể từ khi nền kinh tế Mỹ phải đóng cửa gần như hoàn toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, FED đã khởi động nhiều biện pháp và chương trình hỗ trợ. Một trong những biện pháp đáng chú ý là giảm lãi suất ngắn hạn xuống gần bằng 0%, mức giảm mạnh nhất và phản ứng nhanh nhất từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2008 - 2009./.

Phạm Huân

VOV-Washington

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857