menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Ngọc HDinvest 0962612766 Pro

NĐT nên làm gì nếu phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục giảm sàn?

Phiên giao dịch T6 là phiên gây sốc, không ai có thể dự đoán trước và cũng không ai giải thích được vì sao không có tin gì bất lợi mà thị trường giảm sâu vậy. Thay vì tranh cãi về tình hình thị trường, chúng ta sẽ tập trung vào cách phản ứng với tình hình thị trường.

Cần lưu ý rằng: Khi mọi người bị hoảng loạn và cùng nhau bán ra, điều này có thể tạo ra hiệu ứng lan truyền tương tự như hiệu ứng domino. Sự lao dốc như vậy thường hút vào thị trường lượng tiền bắt đáy mới, tạo nên kịch bản mới. Nhiều cổ phiếu có thể tương tự diễn biến của Vnindex, sau giai đoạn điều chỉnh và cân bằng tâm lý, chúng thường sẽ tiếp tục tăng trở lại. Không có nhiều thay đổi về chính sách tiền tệ trong nước và thiếu tin tức xấu, khả năng hồi phục là khá cao. Vì vậy, trong phiên giao dịch tới, tôi không đề xuất việc bán ra mạnh mẽ.

Tôi cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người chốt lời từng phần với các mã cổ phiếu có lợi nhuận tốt, hạn chế việc sử dụng margin quá cao và luôn bỏ một phần tiền chờ sẵn trong giai đoạn này.

NĐT nên làm gì nếu phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục giảm sàn?

Nhìn chung, trong một phiên giao dịch khi thị trường giảm mạnh và giảm đồng loạt, danh mục đầu tư khó tránh khỏi tổn thất. Tình hình tốt nhất có thể xảy ra là chỉ số VNI trong tuần tới sẽ vượt qua ngưỡng MA50 và điều này có thể đưa chỉ số về vùng 113x - 114x trước khi tạo một giai đoạn tích lũy và tạo nền giá mới. Trong trường hợp này, thị trường sẽ kiểm tra và tạo ra hai đáy, có khả năng đáy thứ hai sẽ được hình thành khi tâm lý thị trường ổn định hơn.

Nếu phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục giảm sàn hoặc giảm mạnh, với các nhà đầu tư lướt sóng. chúng ta nên mua 1 phần, T+ N đánh giá sẽ có tỷ lệ thắng cao. Điều này cũng áp dụng cho ac muốn tham gia giao dịch ngắn hạn trên các cổ phiếu đã có hoặc mới mua (nhưng không quá 30% tỷ trọng). Khi các cổ phiếu có lợi nhuận, chúng ta nên bán ra, giúp duy trì tỷ trọng và giảm giá vốn.

Với những người đã sử dụng toàn bộ tiền đầu tư, nên chờ đợi thời cơ hồi phục trước khi bán ra. Các cổ phiếu mới mua trong những phiên trước đây thường có mục tiêu riêng hoặc kỳ vọng tăng trưởng tốt trong hai quý cuối năm. Không cần vội vàng bán ra, hãy kiên nhẫn nắm giữ và chờ qua giai đoạn biến động này.

NĐT nên làm gì nếu phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục giảm sàn?
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trần Ngọc HDinvest 0962612766 Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,282.02

-0.28 (-0.02%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,319.93

-2.43 (-0.18%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả