menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Tywin Lannister
24HMoney đã kiểm duyệt

Mỹ nói chưa phải lúc xem xét đơn xin gia nhập NATO của Ukraine

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Mỹ cam kết thực hiện chính sách “mở cửa” về việc kết nạp các thành viên mới vào NATO, nhưng giờ chưa phải lúc thích hợp để xem xét đơn xin gia nhập của Ukraine.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để giúp Ukraine là thông qua hỗ trợ thực tế, còn quá trình ở Brussels nên được thực hiện vào một thời điểm khác”, ông Sullivan nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chính thức ký đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tuyên bố Kiev đã là một đồng minh “trên thực tế” và yêu cầu thủ tục gia nhập “được đẩy nhanh”.

Ông Sullivan lặp lại những bình luận trước đó của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng việc kết nạp thành viên đòi hỏi sự đồng thuận của tất cả 30 thành viên trong khối.

Khi được hỏi về buổi lễ ở Mátxcơva, trong đó các khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson được sáp nhập vào Nga, ông Sullivan khẳng định tất cả các vùng lãnh thổ này thuộc về Ukraine và các cuộc trưng cầu dân ý là “giả mạo”.

Về sự cố rò rỉ đường ống Nord Stream, ông Sullivan khẳng định Mỹ và các đồng minh không liên quan. “Những lời ám chỉ mà Nga đưa ra về Mỹ và các quốc gia khác hoàn toàn sai sự thật. Nga biết họ sai, nhưng đây là một phần trong kế hoạch của họ”, ông Sullivan nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nga đang "tung ra những thông tin sai lệch" về vụ rò rỉ đường ống. Mỹ và các đồng minh sẽ tiến hành một cuộc điều tra "vào thời điểm thích hợp" để tìm hiểu điều gì thực sự đã xảy ra.

“Chúng tôi chưa biết rõ về điều đó. Nhưng đừng nghe những gì Tổng thống Putin nói. Chúng tôi biết rằng điều đó không đúng”, ông Biden nhấn mạnh.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại