menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Huy Cường Vndirect Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

Mỹ chính thức đạt thỏa thuận nâng trần nợ công, diễn biến thị trường tuần tới

Vnindex đã có 2 tuần liên tiếp đi ngang trong biên độ 1060-1070 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì tương đối tốt ở mức 12-13k tỷ/ phiên bất chấp những tín hiệu bán ròng từ khối ngoại.

Mỹ chính thức đạt thỏa thuận nâng trần nợ công, diễn biến thị trường tuần tới

Tuy đi ngang nhưng điểm đáng chú ý là các nhóm ngành đang xuất hiện sự phân hóa. Dòng tiền có sự gia tăng mạnh ở nhóm dầu khí, xây dựng và bất động sản... các nhóm ngành có diễn biến yếu hơn là ngân hàng, bảo hiểm... Việc khối ngoại bán ròng hơn 2000 tỷ trong các phiên gần đây cũng tạo áp lực phần nào lên nhóm vốn hóa lớn trong VN30, đặc biệt là ngân hàng...

Mỹ chính thức đạt thỏa thuận nâng trần nợ công, diễn biến thị trường tuần tới

Nhìn chung thị trường tuần qua diễn biến tương đối thận trọng, dù trong tuần NHNN đã quyết định tiếp tục hạ lãi suất điều hành lần thứ 3 để hỗ trợ nền kinh tế đang trong giai đoạn giảm tốc. Sau 3 lần, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu đều đã giảm 1%, lãi suất cho vay qua đêm giảm 1,5% và trần lãi suất huy động kỳ hạn 1-6 tháng chỉ còn 5%.

Mỹ chính thức đạt thỏa thuận nâng trần nợ công, diễn biến thị trường tuần tới

Ngay sau đó NHNN cũng đã họp với các NH thương mại và thống nhất hạ 0,5% lãi suất cho vay đối với số dư nợ hiện hữu. Đây là những tín hiệu rất tích cực đến từ chính sách tiền tệ để giúp giảm chi phí lãi vay, hỗ trợ khả năng tiếp cận vốn cho Doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn hiện tại.

1 thông tin đáng quan tâm khác cũng vừa được công bố sáng nay là việc Mỹ đã đạt thỏa thuận nâng trần nợ công để tránh kịch bản vỡ nợ xảy ra.

Mỹ chính thức đạt thỏa thuận nâng trần nợ công, diễn biến thị trường tuần tới

Tuần tới, mình dự báo xu hướng đi ngang quanh 1060-1070 của Vnindex sẽ sớm kết thúc và khả năng cao break để tiến lên vùng 1085 điểm. Các nhóm ngành ưu tiên để giải ngân là bất động sản, chứng khoán, Khu công nghiệp, xây dựng... mọi người nên lựa các cổ phiếu có câu chuyện mà chưa bật tăng quá mạnh trong thời gian qua, còn các cổ phiếu đã tăng 15-20% thì nên cân nhắc chốt lãi dần chứ không nên mua mới. Để ý tuần với rồi sẽ thấy các cổ phiếu có nền đi ngang, tích lũy chặt trên MA20 đều rất dễ bật tăng cho mức lợi nhuận 5-10%. Ngoài ra, thanh khoản thị trường là yếu tố cần để ý, mình kỳ vọng dòng tiền có thể cải thiện hơn ở mức 13-14k tỷ để xu hướng tăng được bền vững. Ngược lại, nếu dòng tiền có tín hiệu suy yếu sẽ báo hiệu nhịp điều chỉnh có thể sớm diễn ra.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
12 Yêu thích
7 Bình luận 10 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại