24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Muôn kiểu chế giễu giá bán xăng cao kỷ lục ở Ấn Độ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Muôn kiểu chế giễu giá bán xăng cao kỷ lục ở Ấn Độ

Giá bán xăng liên tục phá kỷ lục ở Ấn Độ khiến cuộc sống của người dân quốc gia này bị đảo lộn. 

Ấn Độ đang nằm trong danh sách một số khu vực có giá bán nhiên liệu cao nhất khu vực Nam Á.
Theo chính quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, tình trạng giá dầu thô trên thế giới tăng giá đã kéo theo giá xăng bán trong nước cũng bị đẩy lên.
Muôn kiểu chế giễu giá bán xăng cao kỷ lục ở Ấn Độ
​ Giá xăng liên tục phá kỷ lục ở Ấn Độ. (Ảnh minh họa)
Nhưng người dân Ấn Độ không đồng tình với lý do trên. Do đó, nhiều khu vực đã nổ ra các cuộc biểu tình phản đối tình trạng giá xăng tăng cao gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
Tính tới ngày 17/2, giá xăng được bán ở một số bang trên lãnh thổ Ấn Độ gồm Maharashtra, Madhya Pradesh và Rajasthan đã cán mốc lịch sử lên mức 1,4 USD/lít. Đây là ngày thứ 9 liên tiếp, giá bán nhiên liệu tại Ấn Độ tăng theo từng ngày.
Nhiều người dân Ấn Độ đã chế giễu cách đối phó và bình ổn giá của chính quyền Thủ tướng Modi bằng các video hài hước.
Theo đó, một người dùng mạng xã hội đã cho đăng tải video về việc họ dùng súc vật để kéo xe ô tô do giá xăng quá đắt đỏ khiến người dân không thể mua để chạy xe.
Hay hình ảnh tại một cây xăng, một người đàn ông còn dùng tay để miết giọt xăng sót lại trên vòi bơm, sau đó quệt vào thùng xăng ô tô do tiếc của khi phải trả 100 rupee/lít xăng.
Trước đó, chính phủ Ấn Độ nhấn mạnh giá dầu thô trên thế giới tăng hơn 50% lên mức 63,3 USD/thùng kể từ tháng 10/2020 đã buộc các nhà bán lẻ xăng ở Ấn Độ phải đẩy giá bán lên.
Minh Thu (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484