menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Mỹ Kỳ Pro

MSN bứt phá - có còn điểm mua?

MSN là một trong những cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ bứt phá và tạo sóng tăng trung dài hạn mới trong năm nay, sau một phiên tăng trần với dòng tiền bùng nổ, liệu cổ phiếu có còn điểm mua và có nên mua đuổi MSN? Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung chia sẻ chính:

Phần 1: MSN làm gì?

Phần 2: Luận điểm đầu tư MSN

Phần 3: Chiến lược giao dịch MSN

Phần 1: MSN làm gì?

MSN được biết đến là tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, với danh mục sản phẩm tiêu dùng đa dạng như là gia vị, mì ăn liền và thịt chế biến, ... Thông qua các hoạt động M&A và không ngừng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, tập đoàn đã và đang xây dựng hệ sinh thái công nghệ tiêu dùng cho riêng mình. Thương vụ M&A nổi tiếng có thể kế đến đó là MSN mua lại chuỗi siêu thị VinMart từ VinGroup, và sau đó đổi tên chuỗi lại thành Winmart.

Tập đoàn sở hữu 3 công ty con trực tiếp, 76 công ty con gián tiếp, 1 công ty liên kết trực tiếp và 3 công ty liên kết gián tiếp.

Để đánh giá và phân tích doanh nghiệp thì chúng ta sẽ tập trung vào 4 hoạt động kinh doanh cốt lõi chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của MSN và được điều hành bởi 4 nhóm công ty chính:

MSN bứt phá - có còn điểm mua?

Ngoài ra, MSN có hoạt động liên quan với các công ty, ngân hàng liên kết như Techcombank (TCB), Cholimex, Vissan giúp hoàn thiện chuỗi sinh thái của Tập đoàn.

Kết quả hoạt động kinh doanh:

MSN bứt phá - có còn điểm mua?

Để liên tục mở rộng hệ sinh thái của mình, MSN đã sử dụng đòn bẩy tài chính rất mạnh. Dưới đây là tình hình nợ vay của doanh nghiệp:

MSN bứt phá - có còn điểm mua?

*** Kết quả này đến từ tư duy của chủ doanh nghiệp với tầm nhìn rất dài hạn, doanh nghiệp sẽ ưu tiên vay vốn để chiếm lĩnh thị phần, tối ưu chuỗi giá trị trước, sau đó, kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng và cải thiện tình hình tài chính. Tuy nhiên thì quá trình này không phụ thuộc hoàn toàn vào nội lực và chiến lược của doanh nghiệp, mà còn phụ thuộc vào chu kỳ của nền kinh tế, quyết định sự tăng trưởng của ngành bán lẻ. Do đó thì trong quá trình đi lên, MSN vẫn còn gặp nhiều khó khăn như giai đoạn gần đây nhất 2022- 2023.

Ở góc nhìn đầu tư vào cổ phiếu MSN, giá cổ phiếu phản ánh rất sát kỳ vọng về kết quả hoạt động kinh doanh của MSN. Xu hướng downtrend mạnh của cổ phiếu MSN tương ứng kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh của doanh nghiệp giai đoạn đó.

Và đây là câu chuyện của quá khứ. Nếu trong tương lai, MSN có sự quay trở lại mạnh mẽ, cải thiện được kết quả hoạt động kinh doanh, thì giá cổ phiếu của doanh nghiệp cũng sẽ phản ánh điều đó và bước vào một sóng tăng mạnh trở lại.

Mời Anh Chị nội dung Luận điểm đầu tư và chiến lược giao dịch MSN trong video dưới đây:

Cảm ơn Anh Chị đã xem. Nếu cần sự hỗ trợ thì hãy kết nối với Kỳ theo thông tin phần tiểu sử nhé!

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mỹ Kỳ Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

73.90

-1.90 (-2.51%)

Biểu đồ mã MSN
7 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại