24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Mẹ con bà Huỳnh Bích Ngọc chuẩn bị thương vụ “nghìn tỷ”, cổ phiếu tăng sốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Mẹ con bà Huỳnh Bích Ngọc chuẩn bị thương vụ “nghìn tỷ”, cổ phiếu tăng sốc

Sau khi Mía đường Thành Thành Công Biên Hoà công bố kế hoạch phát hành trái phiếu doanh nghiệp để thu về 1.200 tỷ đồng, cổ phiếu SBT tăng giá liên tục, trong đó có 2 phiên tăng trần.

Sau hai phiên tăng trần liên tiếp, sáng nay đà tăng của SBT đã có phần chững lại. Tại thời điểm tạm dừng giao dịch phiên sáng, SBT tăng giá 0,24% lên 21.150 đồng/cổ phiếu.
Được biết, ngày 11/2 vừa qua, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Thành Thành Công Biên Hoà đã thông qua phương án phát hành 1.200 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, dự kiến thu về 1.200 tỷ đồng. Lãi suất dự kiến là 3,5%/năm và có thể thay đổi theo thoả thuận giữa tổ chức phát hành và nhà đầu tư.
Mục đích của đợt phát hành này được doanh nghiệp cho biết nhằm “tái cấu trúc tài chính”. Tiền thu được từ việc phát hành sẽ được tổ chức phát hành sử dụng để tài trợ một phần cho các khoản vay được sử dụng bởi công ty liên quan đến việc hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư vùng nguyên liệu mía và nhà máy đường tại Lào, Campuchia; chi phí đầu tư capex cho mục đích cơ giới hóa, mở rộng sản xuất.
SBT hiện tại do “nữ hoàng mía đường” Huỳnh Bích Ngọc làm Chủ tịch HĐQT và con gái bà là Đặng Huỳnh Ức My làm Phó Chủ tịch HĐQT. Bà Ngọc và bà My lần lượt sở hữu 16,17% và 11,1% vốn điều lệ SBT, trong khi Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công là cổ đông lớn nhất với sở hữu 26,06% vốn điều lệ. Đầu tư Thành Thành Công là công ty của gia đình bà Huỳnh Bích Ngọc.
Trở lại với diễn biến thị trường, theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), quá trình tạo đáy vẫn đang diễn ra và nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên giảm điểm để tích lũy cổ phiếu với giá hợp lý.
Còn chuyên gia từ Chứng khoán SHS thì dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 14/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó.
Những nhà đầu tư đã mua vào trong hai phiên 3/2 và 4/2 khi thị trường kiểm định vùng hỗ trợ 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) và đã chốt lời khi thị trường kiểm định vùng kháng cự 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019 - cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019) trong phiên 7/2 và phiên 12/2 có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp, bán cao với vùng hỗ trợ và kháng cự nêu trên trong giai đoạn hiện tại.
Mai Chi
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484