24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

MC Long Vũ rời ghế lãnh đạo VTVCab, cổ phiếu “chết” thanh khoản

Chuyên mục: Chứng khoán
MC Long Vũ rời ghế lãnh đạo VTVCab, cổ phiếu “chết” thanh khoản

Ông Trịnh Long Vũ từng nổi tiếng với vai trò là MC, bình luận viên bóng đá

Sau một thời gian đảm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của VTVCab, MC nổi tiếng Long Vũ đã rời khỏi vị trí này. Trong khi đó, cổ phiếu CAB của VTVCab vẫn “tê liệt” thanh khoản dù đã lên sàn gần 2 năm.

Thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây mặc dù được giao dịch có phần nhộn nhịp hơn, song theo ghi nhận, vẫn có hơn 1.000 mã cổ phiếu không diễn ra giao dịch nào. Một trong những mã này là CAB của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab).
Mặc dù, VTVCab đã chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 6/2018 với 45,74 triệu cổ phần đăng ký giao dịch trên UPCoM, thế nhưng mã cổ phiếu này gần như không có thanh khoản.
Hiện, cổ đông Nhà nước với Đài truyền hình Việt Nam làm đại diện đang nắm giữ hơn 45,08 triệu cổ phần tương ứng 98,55% vốn điều lệ VTVCab. Với tỷ lệ này, sự khan hiếm thanh khoản tại CAB trên thị trường không quá khó hiểu.
Mức giá cổ phiếu CAB đang duy trì mức cao ngất ngưởng, thị giá đang là 140.900 đồng
Mới đây, VTVCab triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 tại Hà Nội thông qua miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban Kiểm soát. Tại phiên họp này, ĐHĐCĐ VTVCab đã thông qua miễn nhiệm 3 thành viên của HĐQT trong đó có ông Trịnh Long Vũ (MC Long Vũ) và hai cá nhân khác là ông Nguyễn Trung Huấn và ông Nguyễn Hữu Long; miễn nhiệm 1 thành viên Ban kiểm soát là ông Đinh Trung Dũng. Thành viên mới trong HĐQT nhiệm kỳ 2020-2022 của VTVCab là ông Vũ Quang Tạo.
Ông Trịnh Long Vũ được biết đến với vai trò là MC nổi tiếng của VTV. Được biết, ông Vũ giữ nhiều chức vụ quan trọng tại VTVCab như Trưởng phòng thể thao, Trưởng ban Biên tập và đến tháng tháng 7/2018 thì ông Vũ được bổ nhiệm vào vị trí Thành viên HĐQT VTVCab.
Lý do miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Vũ được công bố là “theo sự phân công nhiệm vụ của Đài truyền hình Việt Nam”.
Mai Chi
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484