menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Công Ngân Pro

Lý do vì sao nhà đầu tư cá nhân thường thua lỗ trên thị trường chứng khoán?

Trong thị trường chứng khoán, có nhiều thành phần tham gia nhưng sẽ được chia thành 2 đối tượng chính là Nhỏ lẻ và Tổ chức:


- Nhỏ lẻ chiếm 30% giá trị giao dịch mà thôi: số lượng nhỏ lẻ rất đông nhưng thực chất khối lượng giao dịch ko lớn. Nhìn rất hung hãn đấy nhưng mà hỏi thì ai cũng kêu lỗ . Vậy thì cả thị trường lỗ thì ai là người lãi.

Tổ chức sẽ là người lãi.

- Tổ chức chiếm đến 70% giá trị giao dịch bao gồm: các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư lớn, tự doanh của công ty chứng khoán, các quỹ, tổ chức nước ngoài .... và đứng sau mỗi cổ phiếu còn là chủ của doanh nghiệp đó - họ nắm lợi thế lớn, họ biết doanh nghiệp của họ đang như thế nào và họ có thể vẽ ra thông tin như nào.

=> nhỏ lẻ thì thường bị động, còn tổ chức thì thường lại hiểu tâm lý của nhỏ lẻ nên chúng ta giống như những chú cừu non và hay bị vặt lông trên thị trường .

Mỗi năm sẽ có các lớp nhà đầu tư vào và thời gian sau thì lại đi ra và thay vào bằng các lớp nhà đầu tư mới. Và quan trọng hơn là chúng ta có thể đông nhưng chúng ta không đoàn kết, góc nhìn của mỗi người là đa dạng và khác nhau,

Chứng khoán sẽ là nơi mà thầy không bảo được trò, bố không bảo được con và anh không bảo được em . Mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau. Ngược lại tổ chức họ tham gia thị trường thì có xu thế chung có định hướng sẵn do đó thì luôn giành phần thắng.

Và đây cũng là lý do vì sao nhận định của số đông các nhà đầu tư lại thường sai. Vì tổ chức mới là người quyết định xu hướng của thị trường. Có 1 câu nói rất hay đó là: trên thị trường chứng khoán khi bạn cảm thấy cô đơn, nghĩa là bạn đang đúng.

Hi vọng những phân tích trên phần nào sẽ giải thích được lý do vì sao chúng ta lại hay thua lỗ trên thị trường và vì sao nhỏ lẻ chúng ta sẽ không quyết định xu hướng của thị trường

và bây giờ xin chào và hẹn gặp lại anh chị ở bài viết tiếp theo, xin chào anh chị!

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyễn Công Ngân Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,212.00

-15.31 (-1.25%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,223.09

-16.81 (-1.36%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
32 Yêu thích
9 Bình luận 37 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại