menu
Lừa đảo tiền ảo tại Đà Nẵng: Hơn 2.000 tỷ đồng “bốc hơi”, công an thông báo tới các bị hại
Kim Liên
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Lừa đảo tiền ảo tại Đà Nẵng: Hơn 2.000 tỷ đồng “bốc hơi”, công an thông báo tới các bị hại

Ngày 15/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng đã bắt giữ 8 đối tượng trong chuyên án lừa đảo tiền ảo, do Huỳnh Đức Vân (33 tuổi, trú Đà Nẵng) cầm đầu.

Lừa đảo tiền ảo tại Đà Nẵng: Hơn 2.000 tỷ đồng “bốc hơi”, công an thông báo tới các bị hại
Nhóm đối tượng bị tạm giữ cùng tang vật

Theo điều tra, từ đầu năm 2020, nhóm này lập dự án tiền ảo “ma” mang tên DRK, tung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội để lôi kéo nhà đầu tư, sau đó đến cuối năm 2021 đồng loạt “đánh sập” dự án nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an xác định các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 1.880 BTC, 37.000 ETH và gần 2,7 triệu USDT, tương đương khoảng 2.000 tỷ đồng vào thời điểm năm 2021, đồng thời phong tỏa các tài sản, tài khoản ngân hàng và bất động sản liên quan trị giá trên 600 tỷ đồng.

Hiện vụ án đã được khởi tố, các bị can bị bắt tạm giam; công an kêu gọi những người liên quan ra đầu thú và đề nghị các nạn nhân đến trình báo để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay