24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Lợi suất trái phiếu ổn định khi thị trường chờ đợi tín hiệu mới về tăng trưởng kinh tế và lạm phát

Chuyên mục: Tài chính
Lợi suất trái phiếu ổn định khi thị trường chờ đợi tín hiệu mới về tăng trưởng kinh tế và lạm phát

Ảnh Internet.

Sau khi bị bán tháo trong suốt tháng 4, đồng bạc xanh cuối cùng đã hồi phục trở lại trước khi Fed ra quyết định về chính sách tiền tệ. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang nóng lên trước các quyết định về lãi suất, nhưng không có thay đổi chính sách nào được mong đợi từ ngân hàng trung ương, điều này giải thích tại sao đồng Đô la Mỹ giảm trở lại trong tháng này mặc dù có dữ liệu tốt.

Câu hỏi đặt ra cho ngày mai là liệu Fed có tiếp tục giữ nguyên kịch bản cũ và nói rằng họ vẫn đang chờ đợi "tiến bộ đáng kể hơn nữa" trong nền kinh tế hay phải thừa nhận rằng các mục tiêu của họ có thể đạt được sớm hơn dự đoán.
Sức mạnh của sự phục hồi Mỹ là không thể phủ nhận, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất sau đại dịch, niềm tin của người tiêu dùng ở mức cao nhất trong 14 tháng, giá nhà tăng vọt và doanh số bán lẻ tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Theo các báo cáo mới nhất từ ISM, hoạt động của lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay, trong khi chỉ số ISM sản xuất tăng lên mức cao nhất trong gần 40 năm. Những dữ liệu trên chưa phải là đỉnh. Hơn một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin coronavirus và CDC vừa nới lỏng các hướng dẫn, nói rằng những người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ có thể bỏ đeo khẩu trang khi họ ở một mình hoặc tụ tập nhóm nhỏ. Với thời tiết ấm hơn đang đến gần, những hướng dẫn sửa đổi này sẽ mang lại cho người Mỹ sự tự tin để quay trở lại với các hoạt động trước đại dịch. Tháng 4 sẽ là một tháng rất mạnh mẽ để tăng trưởng việc làm, với việc tuyển dụng sẽ tăng khi ngành du lịch chuẩn bị cho sự phục hồi mạnh mẽ.
Cục Dự trữ Liên bang sẽ thừa nhận những dấu hiệu cải thiện này, điều này sẽ hạn chế khả năng sụt giảm của đồng Đô la Mỹ, nhưng Fed được cho là sẽ chưa đề cập đến các kế hoạch giảm dần kích thích cho đến tháng 6, khi các dự báo kinh tế được cập nhật. Nếu hầu như không có thay đổi nào được thực hiện trong tuyên bố của Fed, bao gồm cả quan điểm rằng sự gia tăng lạm phát chỉ là tạm thời, thì Đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, chỉ cần một điều chỉnh nhỏ, gợi ý rằng kỳ vọng lạm phát đang tăng cao hơn hoặc các nhà hoạch định chính sách đang suy nghĩ về những thay đổi trong bảng cân đối kế toán, thì đồng Đô la Mỹ sẽ tăng vọt, với tỷ giá USD/JPY dễ dàng vượt mức 109.
Trong suốt năm 2021, Hoa Kỳ đã dẫn đầu sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 và đến một lúc nào đó các quốc gia khác sẽ thu hẹp khoảng cách với Hoa Kỳ. Nhưng hiện tại, tỷ lệ tiêm chủng ở châu Âu đang chậm lại và một số quốc gia ở châu Á đang áp dụng lại các biện pháp hạn chế. Điều này có nghĩa là trong thời gian tới, ngay cả sau khi FOMC không thay đổi chính sách, đồng Đô la Mỹ sẽ vẫn hoạt động tốt hơn. GDP quý đầu tiên vào thứ Năm sẽ làm nổi bật sự phục hồi mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, từ những biến động trong phiên hôm thứ Ba, các nhà đầu tư có vẻ chưa bị thuyết phục rằng Fed đã sẵn sàng giảm bớt kích thích. Đồng Đô la Mỹ giao dịch cao hơn so với đồng Yên Nhật, Đô la Úc và New Zealand, nhưng ít hoặc không tăng so với đồng Euro, Bảng Anh, Franc Thụy Sĩ và Đô la Canada. Hiện tại, tình hình ở châu Âu rất khó khăn, nhưng mỗi ngày, nhiều người được tiêm chủng hơn. Chính phủ Đức tin rằng khi lực kéo tăng lên, sự phục hồi cũng sẽ tăng theo và do đó, tăng trưởng năm 2021 sẽ là 3,5% thay vì mức dự báo trước đây là 3%.
Đồng Đô la Úc và Canada cũng sẽ được chú ý, với chỉ số CPI của Úc và doanh số bán lẻ của Canada được lên kế hoạch phát hành. Cả hai quốc gia dự kiến ​​sẽ báo cáo dữ liệu mạnh mẽ.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484