24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway tăng vọt 21%, vẫn giữ hơn 144 tỷ USD tiền mặt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway tăng vọt 21%, vẫn giữ hơn 144 tỷ USD tiền mặt

Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway, Warren Buffett

Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway tiếp tục hồi phục khi hàng loạt lĩnh vực của Tập đoàn hưởng lợi từ quá trình tái mở cửa của nền kinh tế Mỹ.

Tập đoàn đa ngành này ghi nhận lợi nhuận hoạt động ở mức 6.69 tỷ USD trong quý 2/2021, tăng 21% so với cùng kỳ, theo báo cáo tài chính công bố vào ngày 07/08.
Tổng lợi nhuận – vốn bao gồm cả các khoản đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway – tăng 6.8% so với cùng kỳ, lên mức 28 tỷ USD trong quý 2.
Chủ tịch kiêm CEO Warren Buffett tiếp tục thực hiện các thương vụ mua lại cổ phiếu quỹ thay vì thực hiện các thương vụ thâu tóm quy mô lớn.
Công ty mua lại 6 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway trong quý 2/2021, nâng tổng mức mua trong 6 tháng đầu năm lên 12.6 tỷ USD. Xét trong 12 tháng qua, Berkshire Hathaway mua lại 24.7 tỷ USD cổ phiếu quỹ, một con số kỷ lục.
Tính tới cuối tháng 6/2021, Berkshire Hathaway sở hữu núi tiền mặt lên tới 144.1 tỷ USD, gần bằng với cuối quý trước và gần mức kỷ lục.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Berkshire Hathaway đã xóa sạch đà giảm trong năm 2020 và chạm mức kỷ lục mới. Cổ phiếu Berkshire Hathaway loại B tăng 2.7% trong tháng này, tăng 23% so với thời điểm đầu năm.
Khi hoạt động kinh tế hồi phục trở lại từ đại dịch và ngày càng nhiều hàng hóa được vận chuyển đi khắp đất nước, hãng vận chuyển đường sắt Burlington Northern Santa Fe của Berkshire Hathaway cũng hưởng lợi.
Lợi nhuận của mảng đường sắt, tiện ích và năng lượng tăng hơn 27% so với cùng kỳ, ở mức 2.26 tỷ USD, Berkshire cho biết. Các mảng kinh doanh khác như xây dựng và bảo hiểm cũng khởi sắc.
“Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng bất lợi tới gần như toàn bộ hoạt động kinh doanh trong năm 2020 và nhất là trong quý 2/2020”, Berkshire cho biết trong báo cáo ngày 07/08. “Tác động của dịch bệnh trong dài hạn không thể ước tính một cách hợp lý tại thời điểm này”.
Tại đỉnh điểm dịch bệnh, Berkshire Hathaway chứng kiến hoạt động kinh doanh bị tác động nặng nề, với lợi nhuận hoạt động giảm 10% tỏng quý 2/2020 và giảm 30% trong quý 3/2020.
Berkshire cho biết rủi ro từ đại dịch vẫn còn đó và có thể ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh trong tương lai.
“Một số rủi ro và bất ổn từ đại dịch có thể ảnh hưởng đến thu nhập, dòng tiền và điều kiện tài chính của chúng tôi trong tương lai, bao gồm khả năng tiêm chủng cho lượng lớn người dân tại Mỹ và trên toàn thế giới, và ảnh hưởng lâu dài từ đại dịch đối với một số dịch vụ và sản phẩm”, tập đoàn cho biết.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
FILI
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484