24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Loại HCM, HOSE thêm 6 mã ngân hàng vào VNFIN Lead

Chuyên mục: Chứng khoán
Loại HCM, HOSE thêm 6 mã ngân hàng vào VNFIN Lead

Ảnh Internet

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số kỳ quý III/2021. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 2/8 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 30/7.

Trong kỳ này, đối với chỉ số VN30, HOSE bổ sung ACB, GVR, SAB vào danh mục 30 cổ phiếu vốn hoá và thanh khoản cao nhất thị trường, đồng thời loại REE, SBT, TCH.
Hiện tại có 3 ETF đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, với tổng tài sản ước tính là 10.200 tỷ đồng.
Theo ước tính của SSI Research, ACB là cổ phiếu được các quỹ mua vào nhiều nhất với khối lượng 19,1 triệu cổ phiếu, bên cạnh VIC, VHM, VRE, SAB và GVR, trong khi các cổ phiếu còn lại sẽ giảm tỷ trọng để cân đối danh mục.
Loại HCM, HOSE thêm 6 mã ngân hàng vào VNFIN Lead
Ước tính danh mục VN30 và giao dịch các quỹ ETF liên quan. Nguồn: SSI Research.
Đối với VNFIN Lead, chỉ số này sẽ bổ sung ACB, LPB, MSB, SSB, OCB, VIB và đồng thời loại HCM.
Danh mục chỉ số mới sẽ có 19 cổ phiếu, bao gồm 16 cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, 2 cổ phiếu chứng khoán và 1 cổ phiếu Bảo hiểm. Quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF hiện có giá trị tài sản khoảng 2.700 tỷ đồng.
Theo SSI, các cổ phiếu có khối lượng mua nhiều nhất là ACB (12 triệu), LPB (3,7 triệu), MSB (2,2 triệu), OCB (1,1 triệu), SSB (1 triệu), ngược lại HCM sẽ bị bán ra với khối lượng 560.000 cổ phiếu.
Loại HCM, HOSE thêm 6 mã ngân hàng vào VNFIN Lead
Ước tính danh mục VNFIN Lead và giao dịch quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF. Nguồn: SSI Research
Chỉ số VNDiamond không có thay đổi về thành phần trong kỳ này. Quỹ VFM VNDiamond ETF hiện có tổng tài sản khoảng 13.300 tỷ đồng.
Loại HCM, HOSE thêm 6 mã ngân hàng vào VNFIN Lead
Ước tính danh mục VNDiamond và giao dịch quỹ VNDiamond ETF. Nguồn: SSI Research
Quỳnh Lê
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484