Thái Bảo

Lập sàn thương mại điện tử, đối tượng lừa đảo chiếm 8 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Lập sàn thương mại điện tử, đối tượng lừa đảo chiếm 8 tỷ đồng

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố 2 đối tượng là Giám đốc tập đoàn Topgroup và Giám đốc Công ty HeipBank vì lập sàn thương mại điện tử ảo để lừa đảo, chiểm đoạt 8 tỷ đồng của nhà đầu tư.

Ngày 7/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Văn Chánh, Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Topgroup (Công ty Topgroup) và Phạm Hoàng Bội Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần HeipBank (Công ty HeipBank).

Theo Công an TP.HCM, 2 công ty trên không được Bộ Công Thương cấp phép sử dụng ứng dụng sàn thương maị điện tử để giao dịch mua bán hàng hóa. Hai công ty này cũng không tiến hành hoạt động kinh doanh, không phát sinh lợi nhuận, không khai báo thuế theo quy định của pháp luật.

Lập sàn thương mại điện tử, đối tượng lừa đảo chiếm 8 tỷ đồng

Website Conggiatot.com.

Tuy nhiên, Chánh và Ngọc vẫn sử dụng pháp nhân của 2 công ty trên và một số công ty thành viên để lừa đảo bằng cách cam kết chiết khấu hoa hồng và lợi nhuận cao, lập ra chương trình đầu tư các gói dịch vụ B5, B100, B20, sàn giao dịch cấp tỉnh và gói cổ phần của Công ty Cổ phần Quản trị chiến lược Topgroup.

Hai đối tượng này còn lập ra các website Helpbank.vn, Conggiatot.com,Tojo.vn để bán các sản phẩm hàng hóa giảm giá như đồ gia dụng, xe ô tô, bất động sản, giáo dục, dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực… nhằm huy động nhiều cá nhân trên cả nước nộp, chuyển gần 8 tỷ đồng tham gia đầu tư. Đã có 19 nạn nhân đã chuyển tiền cho Chánh và Ngọc

Công an TP.HCM đề nghị những người là bị hại liên quan đến Công ty Cổ phần tập đoàn Topgroup, Công ty HeipBank và các công ty gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM kèm theo bản sao hợp đồng hợp tác kinh doanh, các chứng từ, sao kê tài khoản giao dịch chuyển, nộp tiền và các tài liệu có liên quan khác để được giải quyết.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục