menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Trọng Khải

Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay đến Đà Lạt

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu phục hồi các đường bay đi/đến Liên Khương như trước đây.

Ngày 13/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản triển khai các nội dung hợp tác với hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) theo các nội dung Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học đã kết luận sau khi làm việc với Tổng Công ty hàng không Việt Nam.

Văn bản yêu cầu các sở, ban ngành khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc hợp tác với Vietnam Airlines.

Cụ thể, theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy thì trong những năm gần đây, số lượng chuyến bay của Vietnam Airlines đến sân bay Liên Khương của Lâm Đồng đã giảm mạnh.

Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay đến Đà Lạt
Sân bay Liên Khương.

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines chỉ còn khai thác hai đường bay gồm thành phố Hồ Chí Minh (Tân Sơn Nhất) - Đà Lạt (Liên Khương), Hà Nội (Nội Bài) - Đà Lạt (Liên Khương) với lưu lượng 5 chuyến bay/ngày.

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu tăng tần suất các chuyến bay Liên Khương - Nội Bài; Liên Khương - Tân Sơn Nhất để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng đề xuất Vietnam Airlines phục hồi các đường bay đi và đến sân bay Liên Khương như trước đây, đặc biệt là các đường bay Liên Khương - Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Vinh, Phú Quốc.

Cũng theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, việc thiếu các đường bay đến sân bay Liên Khương đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, du lịch của Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung.

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay nội địa đã đóng và nghiên cứu mở mới các chuyến bay khác; đồng thời khai thác các đường bay quốc tế từ Liên Khương tới các thị trường trọng điểm, tiềm năng, nhằm kích cầu lượng khách du lịch quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, từ sau dịch COVID–19 đến nay, mỗi năm Đà Lạt đón khoảng chín triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận việc thiếu các đường bay ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả