Kinh tế Thái Lan tăng trưởng tích cực bất chấp lạm phát tăng mạnh

Chủ đề: Tin quốc tế
Kinh tế Thái Lan tăng trưởng tích cực bất chấp lạm phát tăng mạnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Pattayamail

Theo một nhà kinh tế, nền kinh tế Thái Lan sẽ tiếp tục phục hồi ổn định với động lực chính là lĩnh vực du lịch.

Chính phủ Thái Lan mới đây công bố nhiều chỉ số lạc quan trong tháng 5 cho thấy, nền kinh tế Thái Lan tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng tích cực bất chấp lạm phát tăng mạnh.

Giám đốc cao cấp của Ngân hàng Trung ương Thái Lan Chayawadee Chai-Anant cho biết, tiêu dùng cá nhân và giá trị xuất khẩu hàng hóa (không bao gồm vàng) trong tháng 5 đã lần lượt tăng 0,6% và 3,5% ở hầu hết các hạng mục và chủng loại so với tháng 4.

Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất dịch vụ, không bao gồm vàng đã tăng 2,5% so với tháng 4 và tăng 20,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Đáng chú ý, lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan đang tăng mạnh khi nước này từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh.

Gần 2 triệu khách du lịch đã tới Thái Lan từ đầu năm 2022 đến 28/6 vừa qua, mang lại cho Thái Lan doanh thu khoảng 114 tỷ baht (3,2 tỷ USD). Theo ước tính, lượng khách đến nước này trong cả năm 2022 sẽ đạt hơn 9,3 triệu lượt với tổng doanh thu khoảng 1,27 nghìn tỷ baht (35,7 tỷ USD).

Theo Ngân hàng Trung ương Thái Lan, nước này ghi nhận những chỉ số kinh tế lạc quan trong bối cảnh lạm phát cũng tăng mạnh lên 7,1% trong tháng 5, so với 4,65% trong tháng 4 do giá năng lượng (điện, xăng dầu) và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng cao. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho rằng, tỷ lệ lạm phát sẽ đạt đỉnh trong quý 3 và từng bước hạ nhiệt trong những tháng sau đó.

Nhà kinh tế trưởng Somprawin Manprasert thuộc Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) cũng đồng quan điểm với những đánh giá trên. Ông Somprawin cho rằng, nền kinh tế Thái Lan sẽ tiếp tục phục hồi ổn định với động lực chính là lĩnh vực du lịch./.

PV/VOV-Bangkok

VOV

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857