24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Kinh tế tăng trưởng nhờ tin tốt từ vaccine

Kinh tế Anh dự kiến tăng trưởng vượt Mỹ trong năm 2021

Chuyên mục: Tin quốc tế
Kinh tế Anh dự kiến tăng trưởng vượt Mỹ trong năm 2021

Goldman Sachs dự đoán, kinh tế Anh sẽ tăng ấn tượng ở mức 7,8% trong năm nay. (Nguồn: Pinterest)

Kinh tế Anh nhiều khả năng sẽ tăng trưởng nhanh hơn Mỹ trong năm 2021 sau giai đoạn sụt giảm của năm 2020.

Trong một báo cáo ngắn gửi tới khách hàng, ngân hàng trên cho biết, họ dự báo GDP của nước Anh sẽ tăng ấn tượng ở mức 7,8% trong năm nay. Con số này cao hơn kỳ vọng của Goldman Sachs đối với nền kinh tế Mỹ (dự đoán tăng trưởng 6,8% vào năm 2021)
Mức dự báo trên cũng vượt khá xa kết quả một cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Reuters. Các chuyên gia dự báo, tăng trưởng trung bình của nước Anh sẽ là 5,0%.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng dự đoán, mức tăng trưởng 5,3% cho nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới này.
Kể từ khi những dự báo đó được đưa, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy tốc độ phục hồi của kinh tế Anh đang được đẩy nhanh với việc hơn một nửa dân số nước này đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine ngừa Covid-19.
Báo cáo của Goldman Sachs nhận định, nền kinh tế Anh đang phục hồi mạnh sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Bằng chứng là Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của ngành chế tạo Anh trong tháng 4 cao hơn nhiều so với dự kiến, còn PMI dịch vụ đang mạnh mẽ tiến vào vùng tăng trưởng.
Goldman Sachs cũng ghi nhận mức tăng 5,4% trong doanh số bán lẻ tháng 3 tại Anh, cao hơn nhiều so với các ước tính trước đó.
Nền kinh tế Anh đã suy giảm gần 10% vào năm ngoái do bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa phòng dịch Covid-19 kéo dài hơn so với nhiều nước khác. Còn theo IMF, nền kinh tế Mỹ vào cùng giai đoạn đã suy giảm khoảng 3,5%.
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484