24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Khách sạn 5 sao của Công ty Thuận Thảo bị rao bán lần thứ 11

Chuyên mục: Bất Động Sản
Khách sạn 5 sao của Công ty Thuận Thảo bị rao bán lần thứ 11

Khách sạn 5 sao tại Phú Yên liên tục được rao bán đấu giá - Ảnh: Cendeluxe

Khối nợ của công ty Thuận Thảo gồm khách sạn 5 sao Cendeluxe ở Phú Yên sau nhiều lần rao bán vẫn không có người mua.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Phú Tài (BIDV Phú Tài) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 11 khối tài sản gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất thuê của nhà nước của Công ty cổ phần Thuận Thảo.
Cụ thể, tài sản thứ nhất là khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng và tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm. Tài sản tiếp theo là công trình xây dựng, tài sản khác Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo, gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm có thời hạn sử dụng đến đầu năm 2057. Thứ ba là công trình xây dựng, tài sản khác Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land), gồm: Công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất của nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm có diện tích đất 45.734,4 m2, trong đó diện tích 15.655,0 m2 thuộc xã Bình Ngọc và diện tích 30.079,4 m2 thuộc xã Hòa An. Cuối cùng là công trình xây dựng, tài sản khác không thế chấp gắn liền với đất của nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên.
Giá khởi điểm của khối tài sản trên là hơn 310 tỉ đồng. Thời gian đấu giá tài sản là ngày 10.7 tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên). Như vậy, khối tài sản trên lần này được giảm giá 30 tỉ đồng so với thời điểm được BIDV rao bán vào đầu tháng 5 vừa qua. Và nếu so với 1 năm trước, BIDV đã giảm giá bán khối tài sản này chỉ còn một nửa vì liên tục bị ế.
Công ty Thuận Thảo là thương hiệu nổi tiếng một thời trong lĩnh vực vận tải ở khu vực phía nam nhưng bắt đầu gặp khó từ khi lấn sân sang lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản. Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh – người từng được nhận giải "bông hồng vàng" của Phú Yên (chủ tịch Công ty Thuận Thảo và Thuận Thảo Nam Sài Gòn).
Mai Phương
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484