24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

JPMorgan: 3 yếu giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
JPMorgan: 3 yếu giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng điểm

JPMorgan cho biết trong một ghi chú vào thứ Năm (8/4) cho khách hàng rằng, thị trường chứng khoán có nhiều khả năng tăng điểm hơn khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu đáng kinh ngạc đang diễn ra.

Trong năm 2020, Trung Quốc đã dẫn đầu sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và hiện tại, Mỹ đang bắt đầu cho thấy bằng chứng ngày càng cao về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ.
Bên cạnh đó, châu Âu có thể sẽ có ​​sự phục hồi kinh tế vào cuối năm nay khi các trường hợp lây nhiễm Covid-19 giảm dần.
Nhưng sự phục hồi kinh tế đáng kinh ngạc có thể mang đến một số rủi ro cho thị trường chứng khoán, vì sự phục hồi đồng bộ trên toàn cầu có thể sẽ dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc định giá các tài sản rủi ro như cổ phiếu.
Hiện tại, có 3 yếu tố đóng vai trò là nền tảng vững chắc để thị trường tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục mới, bên cạnh bản chất của sự phục hồi kinh tế đáng kinh ngạc hiện tại.
JPMorgan cho biết những yếu tố đó là tăng trưởng GDP toàn cầu vượt dự báo, chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng tiếp tục được các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới thực hiện, cuối cùng là tiến bộ trong việc tiêm chủng và mở cửa trở lại của các nền kinh tế.
JPMorgan nhấn mạnh rằng, sở hữu của nhà đầu tư đối với cổ phiếu vẫn dưới mức trung bình trong lịch sử, điều này cho thấy vẫn còn những nhà đầu tư mới tiềm năng có thể bỏ tiền ra mua cổ phiếu và có thể tiếp tục thúc đẩy thị trường tăng cao hơn.
Bên cạnh đó, sự biến động của thị trường đang tiếp tục giảm, điều này sẽ thu hút các quỹ định lượng có hệ thống đổ vào cổ phiếu trong môi trường biến động thấp này. Chỉ số VIX đo lường nỗi sợ hãi của thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm xuống dưới mức 17 vào thứ Năm (8/4), mức thấp nhất sau đại dịch.
Một số nhà đầu tư lo lắng rằng bong bóng có thể hình thành trên thị trường chứng khoán rộng lớn hơn, nhưng JPMorgan không chắc chắn như vậy.
“Mặc dù có rất nhiều lời bàn tán về bong bóng tài sản, nhưng khó có thể thấy bong bóng này trong thị trường chứng khoán rộng lớn, nhưng một số phân khúc nhất định có giá tăng hơn gấp ba lần trong một thời gian ngắn có khả năng xảy ra bong bóng”.
Hạc Hiên
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484