24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

HSC dự báo VNIndex sẽ lên 1.200 điểm giữa năm 2020

Chuyên mục: Chứng khoán
HSC dự báo VNIndex sẽ lên 1.200 điểm giữa năm 2020

HSC đưa ra danh sách tới 26 mã cổ phiếu chủ lực sẽ tăng giá, dẫn dắt VnIndex đạt mốc 1.200 điểm.

Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) mới đây ra báo cáo chiến lược 2020 với đánh giá khá tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm nay.
Theo đó, HSC cho rằng VNIndex sẽ tăng mạnh và đạt ngay 1.200 điểm, tương đương 25% vào thời điểm giữa năm nay. Con số này tương đương chỉ số PE thị trường sẽ tăng từ mức 12,56 lần hiện nay lên 15,8 lần; tương đương với thị trường Malaysia, Thái Lan và Philippines.
Dự đoán của HSC dựa trên những số liệu lạc quan về tình hình kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ ổn định; tăng trưởng GDP mạnh mẽ kết hợp với dân số trẻ và tầng lớp trung lưu phát triển mạnh.
Những mối quan ngại về địa chính trị được kỳ vọng sẽ giảm bớt. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ giúp dòng vốn FDI tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam. Bên cạnh đó những yếu tố khác như tình hình chính trị trong nước ổn định, cơ hội nâng hạng thị trường của MSCI cũng sẽ thúc đẩy đà tăng điểm.
Báo cáo của HSC cho biết, những yếu tố thay đổi tích cực sẽ diễn ra trên nhiều lĩnh vực với tốc độ khác nhau. Chẳng hạn, tấng lớp trung lưu có thể phát triển nhanh và không bị gián đoạn trong khoảng từ 5 – 10 năm tới, tuy nhiên đánh giá nâng hạng thị trường từ MSCI có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tương tự với những thay đổi trong cơ sở hạ tầng và chính sách, tuy nhiên, dù tốn bao nhiêu thời gian, tựu chung lại sự chuyển biến vẫn được đánh giá là tích cực.
Về diễn biến trong năm 2020, để VNIndex lên ngưỡng 1.200 điểm, HSC đưa ra một danh sách dài với khá nhiều cổ phiếu được dự báo sẽ tăng giá mạnh. Đó là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, nhóm hàng không, nhóm dầu khí, năng lượng, nhóm sản xuất, hay nhóm công nghệ, bán lẻ.
HSC dự báo VNIndex sẽ lên 1.200 điểm giữa năm 2020
Dự phóng tăng trưởng EPS các ngành của HSC
Dù rất đa dạng, song HSC dường như bỏ qua các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn, luôn đóng vai trò dẫn dắt thị trường từ trước đến nay hay nhóm cổ phiếu của Vingroup. Đây là nhóm cổ phiếu chiếm tỷ trọng tới 60 – 70% thị trường.
Ngoài ra, HSC cũng nhận định một số yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể tác động ngược lại Việt Nam, sự tăng trưởng chậm của kinh tế toàn cầu, vấn đề trên thị trường nợ, khó khăn của chính phủ hay tính trạng thiếu hụt năng lượng.
Trần Anh
theleader
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484