24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Hợp đồng tương lai Châu Âu trái chiều, dữ liệu lạm phát khu vực đồng Euro

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai Châu Âu trái chiều, dữ liệu lạm phát khu vực đồng Euro

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa trái chiều vào thứ Sáu, ổn định trở lại sau khi phiên mất điểm mạnh trước khi công bố dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng Sáu.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,3%.
Thị trường châu Âu gặp khó khăn trong ngày thứ Năm, với các chỉ số chính đều giảm khoảng 1%, ảnh hưởng bởi lo ngại rằng các trường hợp Covid gia tăng sẽ kìm hãm tăng trưởng toàn cầu cũng như các ngân hàng trung ương bắt đầu lo lắng về lạm phát tăng vọt.
Trước đó vào thứ Sáu, Ngân hàng Nhật Bản đã hạ dự báo GDP thực tế cho năm 2021 trong khi giữ nguyên chính sách tiền tệ, hiện dự kiến ​​tăng trưởng 3,8% so với mức 4,0% dự báo đưa ra vào tháng Tư.
Goldman Sachs (NYSE: GS) cũng đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2021 vào thứ Sáu cho hầu hết các quốc gia ở Đông Nam Á, nơi số lượng ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng.
Mức tăng trưởng này có thể ảnh hưởng đến các thị trường châu Âu với các trường hợp mắc Covid cũng bắt đầu tăng trở lại ở khu vực mặc dù bình quân dân số đã được tiêm chủng nhiều hơn.
Với lưu ý này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao việc phát hành dữ liệu tiêu dùng giá lạm phát mới nhất từ ​​Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trước cuộc họp thiết lập chính sách vào tuần tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.
Dữ liệu CPI tháng 6 sẽ được công bố lúc 5 giờ sáng theo giờ ET (0900 GMT), dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​con số hàng năm giảm trở lại hơn 1,9%, giảm xuống dưới mục tiêu 2% của ngân hàng.
Trong tin tức công ty, Ericsson (BS: ERICAs) có khả năng trở thành tâm điểm sau khi công ty viễn thông Thụy Điển công bố thỏa thuận 5G nhiều năm trị giá 8,3 tỷ đô la từ gã khổng lồ Verizon Communications của Mỹ (NYSE: VZ ). Nhà sản xuất quần áo thể thao Puma (DE: PUMG) cũng có thể nhận được sự chú ý sau khi nâng cao hướng dẫn cho năm.
Lĩnh vực ô tô cũng có khả năng trở thành tâm điểm sau khi dữ liệu cho thấy số lượng đăng ký ô tô ở châu Âu tăng mạnh trong tháng 6, tăng tháng thứ tư liên tiếp. Tốc độ tăng trưởng chủ yếu là nguyên nhân của sự sụt giảm doanh số bán hàng vào năm ngoái khi các hạn chế về coronavirus khiến các đại lý xe hơi đóng cửa trên khắp châu Âu.
Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm nhẹ vào thứ Sáu, hướng tới tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 3 do lo ngại rằng sự gia tăng các trường hợp Covid-19 mới trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu, trong khi khả năng thỏa thuận sản xuất mới của OPEC+ có thể làm tăng nguồn cung thời điểm.
Vào lúc 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 71,43 USD / thùng, giảm gần 4% trong tuần này, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,4% xuống 73,21 USD, giảm gần 3% trong tuần này.
Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.825,20 USD / oz, hướng tới mức tăng tuần thứ tư liên tiếp, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1.1804.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484