24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm do lo ngại lạm phát của Mỹ tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm do lo ngại lạm phát của Mỹ tăng

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa vào thứ Tư thấp hơn, khi lạm phát của Hoa Kỳ tăng vọt làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể thắt chặt chính sách tiền tệ đã được nới lỏng sớm hơn dự kiến ​​trước đó.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,1%.
Thị trường châu Âu đã nhận được động lực không đáng kể từ châu Á và cả Phố Wall, sau khi dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng 0,9% trong tháng 6, tăng 5,4% trong năm, mức tăng lớn nhất lạm phát của Mỹ trong 13 năm.
Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Tuy nhiên, một số liệu khác về lạm phát khiến Fed ngày càng khó giữ vững quan điểm của mình rằng các chỉ số lạm phát tăng cao chỉ là nhất thời”, các nhà phân tích tại ING cho biết, "khả năng tăng lãi suất năm 2022 là rất cao".
Với suy nghĩ này, các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu cẩn thận các nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell phiên điều trần nửa năm trước Quốc hội, bắt đầu từ sau thứ Tư, để biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những con số mới nhất đã thay đổi quan điểm của Fed.
Trở lại châu Âu, lạm phát Vương quốc Anh cũng gây bất ngờ khi tăng cao, với giá tăng 0,5% trong tháng 6, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc công bố số liệu về sản xuất công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 5 sẽ được đưa ra sau phiên họp.
Mùa thu nhập quý thứ hai tiếp tục diễn ra tại Hoa Kỳ vào thứ Tư sau những con số mạnh mẽ của Goldman Sachs (NYSE: GS) và JPMorgan (NYSE: JPM) vào thứ Ba. Báo cáo sẽ có thêm nhiều ngân hàng, với Ngân hàng Mỹ (NYSE: BAC), Citigroup (NYSE: C) và Wells Fargo (NYSE: WFC), tất cả đều sẽ công bố cập nhật trước khi thị trường mở cửa.
Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm vào thứ Tư sau khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm 3% trong nửa đầu năm, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu chậm lại tại nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới.
Điều đó nói rằng, thị trường vẫn ở mức cao sau khi đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018 khi mức giảm thêm tại cổ phiếu dầu thô Mỹ cho thấy nhu cầu ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới vẫn còn mạnh.
API báo cáo rằng tồn kho dầu thô đã giảm hơn 4 triệu thùng trong tuần trước, đây sẽ là tuần giảm thứ tám liên tiếp, mức giảm kéo dài nhất kể từ tháng 1 năm 2018, nếu được xác nhận bởi số liệu của chính phủ vào cuối ngày thứ Tư.
Vào lúc 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,3% ở 75,05 USD / thùng, sau khi tăng 1,6% vào hôm thứ Ba, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,2% xuống 76,36 USD, sau khi tăng 1,8% trong phiên trước.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.814,20 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1790.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484