24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Hơn 102 triệu USD bị rút khỏi Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất vẫn hút vốn

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hơn 102 triệu USD bị rút khỏi Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất vẫn hút vốn

Ảnh Internet

Dòng vốn ở Đông Nam Á đã bị rút mạnh, lên đến hàng trăm triệu USD, ngoại trừ Việt Nam...

Theo số liệu thống kê của Công ty chứng khoán KIS Việt Nam (KIS), trong tuần qua (20-31/01), dòng vốn vào Đông Nam Á bị rút mạnh, lên đến 102 triệu USD, cao nhất trong vòng 8 tháng vừa qua.
Cụ thể, dòng tiền rút mạnh khỏi Thái Lan, lên đến 51 triệu USD, tiếp đến là Malaysia với 35 triệu USD. Ngoài ra, Philippines và Singapore cũng bị ảnh hưởng khi dòng tiền đã bắt đầu thoát khỏi hai quốc gia này.
Hơn 102 triệu USD bị rút khỏi Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất vẫn hút vốn
Việt Nam là quốc gia duy nhất trong Đông Nam Á hút vốn trong tuần qua. Nguồn: Bloomberg, KIS, NCĐT.
Không như các nước cùng khu vực, Việt Nam tiếp tục thu hút dòng vốn tích cực, đạt 4,1 triệu USD vào tuần trước, đóng góp chủ yếu từ VFMVN30 ETF với 3,4 triệu USD đổ vào thông qua chứng chỉ quỹ, tiếp đến là VanEck Vietnam ETF.
Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, từ 20-31/01/2020, hoạt động mua ròng từ khối ngoại được duy trì, ghi nhận giá trị mua ròng ở mức 491 tỷ đồng.
Trong đó, nhóm cổ phiếu thuộc ngành Tiêu dùng không thiết yếu, Nguyên vật liệu và Tài chính là ba lĩnh vực được mua mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là 561 tỷ đồng, 211 tỷ đồng và 40 tỷ đồng, tập trung chủ yếu trên cổ phiếu của Thế Giới Di Động (HoSE: MWG), Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG), Vietcombank (HoSE: VCB), VPBank (HoSE: VPB) và Sacombank (HoSE: STB).
Hơn 102 triệu USD bị rút khỏi Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất vẫn hút vốn
Top 10 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong tuần qua. Nguồn: KIS.
Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thuộc ngành Tiêu dùng thiết yếu và Bất động sản bị nhóm này bán khá mạnh. Tiêu biểu như các cổ phiếu của Vinamilk (HoSE:VNM), Tập đoàn Masan (HoSE: MSN), Vingroup (HoSE: VIC) và VincomRetail (HoSE: VRE) liên tục bị bán ròng trong khi Vinhomes (HoSE: VHM) vẫn thu hút lực cầu tốt. Ngoài ra, lĩnh vực Công nghiệp bị áp lực bán chi phối, chủ yếu đến từ VietJet (HoSE: VJC).
Phạm Vũ
Nhịp cầu ĐT

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665