24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang
Bầu Đức sắp "trở lại" chăng?

Hoàng Anh Gia Lai dần xóa sạch nợ tại HDBank

Chuyên mục: Chứng khoán
Hoàng Anh Gia Lai dần xóa sạch nợ tại HDBank

Ngày 11/05 vừa qua, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc mua lại trước hạn 930 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp HĐQT diễn ra trước đó một ngày.

Những trái phiếu dự kiến được HAG mua lại trong lần này đều được phát hành vào ngày 29/12/2016, với trái chủ là Ngân hàng TMCP phát triển TP HCM (HDBank).
Trước khi đưa ra quyết định mua lại trái phiếu trước hạn, phía HAG cũng đã trả gần 601 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn tại HDBank trong quý đầu năm nay.
Hoàng Anh Gia Lai dần xóa sạch nợ tại HDBank
Nguồn: Thuyết minh BCTC hợp nhất quý 1/2021 của HAG
Tại BCTC của HAG, lượng nợ vay ghi nhận giảm mạnh trong quý 1/2021, tương ứng giảm đến 7,488 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và 1,905 tỷ đồng nợ vay dài hạn. Điều này là do HAG không còn đóng vai trò cổ đông kiểm soát tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) và giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống còn 27%, theo đó, không còn hợp nhất số liệu tài chính của HNG.
Tuy nhiên, HAG vẫn còn lượng nợ trái phiếu lên đến gần 7,210 tỷ đồng tính đến cuối quý đầu năm nay. Trái chủ lớn nhất là nhóm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE: BID) và công ty chứng khoán liên quan.
Hoàng Anh Gia Lai dần xóa sạch nợ tại HDBank
Nguồn: Thuyết minh BCTC hợp nhất quý 1/2021 của HAG
Trở lại với động thái tái cấu trúc khoản nợ với HDBank, phía HAG gần đây đã đăng ký bán ra 80 triệu cp HNG để tài trợ cho hoạt động này.
Thừa Vân
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484