24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

HĐTL chứng khoán châu Âu giảm; Chứng khoán toàn cầu tiếp tục bán tháo

Chuyên mục: Chứng khoán
HĐTL chứng khoán châu Âu giảm; Chứng khoán toàn cầu tiếp tục bán tháo

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ giảm tại phiên mở cửa thứ Tư, trước áp lực bán tháo trên toàn cầu gần đây khi giá hàng hóa tăng cao và áp lực lạm phát gia tăng ở Mỹ gây ra lo ngại về việc tăng lãi suất sớm.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giảm 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,7% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,4%.
Blue-chip Dow Jones Industrial Average đóng cửa giảm 1,4%, tương đương gần 500 điểm, thấp hơn cả thứ Ba, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng Hai,châu Á cũng theo xu hướng này, với cả Nikkei của Nhật Bản và KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,6%.
Dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Ba cho thấy các vị trí việc làm mới tại các công ty Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3, cho thấy nguồn cung lao động không theo kịp với nhu cầu tăng cao khi các nhà tuyển dụng tranh giành nhau để tìm nhân lực có trình độ. Điều này cho thấy lạm phát tiền lương sẽ ngày càng gia tăng.
Do đó, các nhà đầu tư sẽ phải theo dõi sát sao chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 4, sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT), dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% so với tháng trước, tăng 3,6% so với năm ngoái.
Mặc dù việc so sánh với năm sẽ bị bóp méo bởi các tác động cơ bản từ đợt giảm giá năng lượng do đại dịch năm ngoái gây ra, nhưng mức tăng như vậy sẽ là mức lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2011.
Trước đó, tại châu Âu, GDP của Vương quốc Anh đã giảm 1,5% trong quý đầu tiên khi chính phủ nước này thực hiện các bước đầu tiên để thoát khỏi các biện pháp hạn chế Covid-19 vào đầu tháng 3 .
Về tin tức doanh nghiệp, ngân hàng Commerzbank (DE:CBKG) đã vượt qua kỳ vọng lợi nhuận quý đầu tiên, vì công ty cho vay của Đức đang trải qua một cuộc tái cơ cấu lớn, trong khi Bayer (OTC: BAYRY) đã báo cáo lợi nhuận ròng tăng mặc dù doanh thu giảm nhẹ và giữ nguyên triển vọng trong năm.
Một ngày mà các báo cáo lợi nhuận ra liên tiếp bao gồm các công ty như EDF(PA:EDF), Allianz (DE:ALVG), Tui (DE:TUIGn ), Aegon (NYSE:AEG) và RWE (DE:RWEG).
Giá dầu ổn định vào thứ Tư, sau một vài ngày biến động, do sự sụt giảm ở các kho dự trữ thô tại Mỹ trấn an các nhà giao dịch rằng sự phục hồi của nhu cầu vẫn đang đi đúng hướng.
tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 2,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 5, theo một ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba. Báo cáo kiểm kê chính thức của chính phủ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484