menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Võ Văn Huy

Hãy giao dịch như "báo săn mồi"

Đây không hẳn là câu chuyện về cách con báo săn mồi, đây là cách để bạn trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các loại Báo – Cheetah (bao gồm Báo đốm, Báo săn, Báo hoa mai, Báo sư tử) có tốc độ trung bình rơi vào con số 80 km/h. Có nhiều quảng cáo về xe moto hay động cơ lực đẩy dùng hình ảnh con báo để ẩn dụ về sức chạy. Nhiều người nghĩ chạy nhanh là biệt tài của con báo nhưng liệu đó có phải là thứ vũ khí tối thượng của nó ?

Smithsonian channel có nhiều video về loài báo, trong đó có một video với tựa đề được vietsub trên báo dân trí thế này “Hồi hộp theo dõi báo đốm canh đúng thời điểm hoàn hảo để vồ mồi”. Video mô tả cách một con báo tiếp cận “bữa ăn”.

“Nó lặng lẽ trên thảo nguyên châu Phi, bước đi nhẹ nhàng trong một cái rãnh đất tiến về phía đàn linh dương và ngựa vằn. Nó giữ khoảng cách và ngồi xuống nép vào vách đá, yên lặng ngắm nhìn mục tiêu của nó. Những loài động vật ăn cỏ đang tận hưởng cuộc sống bình dị giữa bầu trời ấm áp.

Có khá nhiều con linh dương to khỏe di chuyền gần trong phạm vi mà con báo rình mồi. Tuy nhiên, một con báo khôn ngoan sẽ không bị sao nhãng vì nó biết rằng nó chỉ có một lần cơ hội cho chuyến săn mồi này nên mục tiêu tốt nhất của nó là con linh dương yếu nhất trong bầy.

Con báo tiếp tục đứng dậy, bước nhẹ nhàng về phía mõm đá, nó nhú đầu lên rồi nằm xuống. 5 giây, 10 giây rồi 15 giây, con báo dãn người nhảy vùng về phía đàn linh dương, bứt tốc nhanh nhất có thể. Những con linh dương nhìn thấy, lặng người và rồi giật mình bỏ lại “bữa ăn” để chạy. Nhưng lúc chúng nhìn thấy con báo, con báo đang giữ tốc độ hơn 80 km/h. Chúng chỉ còn biết chạy, chúng mong rằng mình không phải là mục tiêu vì chúng biết con báo đã nhắm mục tiêu từ trước.

Kẻ được chọn cố hết sức chạy, nó đang chiến đấu chống lại số phận. Và như mọi khi, kẻ được chọn không thể phản kháng lại định mệnh. Cổ con linh dương tội nghiệp nằm trọn trong miệng con báo, những cái nanh cắm chặt vào cổ.”

Hãy giao dịch như "báo săn mồi"
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Võ Văn Huy

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,279.91

-21.60 (-1.66%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,316.46

-17.39 (-1.30%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả