Hà Nội lên tiếng nghi vấn lấy đất công giao nhà đầu tư xây chung cư để bán

24HMoney đã kiểm duyệt
Hà Nội lên tiếng nghi vấn lấy đất công giao nhà đầu tư xây chung cư để bán

Ảnh minh họa

Trước thông tin cử tri quận Long Biên cho rằng, lô đất 7 là đất công được sử dụng để làm nhà văn hóa, khu vui chơi của người già, trẻ em, văn phòng cho thuê và thương mại, hiện giao cho Công ty CP Xây dựng Sông Hồng xây nhà chung cư để bán, UBND TP Hà Nội cho biết lô đất xây nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc khu tái định cư cầu Vĩnh Tuy không thuộc quỹ đất làm dự án tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và căn hộ ở cầu Vĩnh Tuy.

Cử tri quận Long Biên cho biết, Tổ dân phố số 23, phường Long Biên thuộc khu tái định cư cầu Vĩnh Tuy với 7,2ha có 10 lô đất gồm 308 hộ dân, tuy nhiên không được bố trí diện tích xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng.

Cũng theo cử tri quận Long Biên, có thông tin lô đất 7 là đất công được sử dụng để làm nhà văn hóa, khu vui chơi của người già, trẻ em, văn phòng cho thuê và thương mại, hiện UBND TP Hà Nội đã giao cho Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) để xây nhà chung cư để bán. Do đó, cử tri đề nghị thành phố kiểm tra, làm rõ.

Theo cử tri quận Long Biên, có thông tin lô đất 7 là đất công được sử dụng để làm nhà văn hóa, khu vui chơi của người già, trẻ em, văn phòng cho thuê và thương mại, hiện UBND TP Hà Nội đã giao cho Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) để xây nhà chung cư để bán. Do đó, cử tri đề nghị thành phố kiểm tra, làm rõ.

Theo lý giải của UBND TP Hà Nội, khu tái định cư cầu Vĩnh Tuy thuộc phường Long Biên, quận Long Biên, nằm trong ranh giới quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2000 được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6115 ngày 21/11/2014.

Theo quy hoạch được duyệt, khu đất nhà ở thấp tầng của 308 hộ dân thuộc ô quy hoạch ký hiệu E.6/NO5 và E.6/NO6 trong đơn vị ở ký hiệu E.6. Theo quy định quản lý quy hoạch theo đồ án quy hoạch phân khu N10 được duyệt: nhà văn hóa, trạm ý tế, chợ… cấp phường được bố trí trong quỹ đất công cộng đơn vị ở.

“Đối với đơn vị ở ký hiệu E.6, đất công cộng đơn vị ở được bố trí tại các ô đất ký hiệu E.6/CC1, E.6/CC2, E.6/CC3 không thuộc quỹ đất thực hiện dự án tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và căn hộ ở cầu Vĩnh Tuy do Công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư”, UBND TP Hà Nội thông tin.

Hà Nội lên tiếng nghi vấn lấy đất công giao nhà đầu tư xây chung cư để bán

UBND TP Hà Nội cho biết lô đất xây nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc khu tái định cư cầu Vĩnh Tuy không thuộc quỹ đất làm dự án tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và căn hộ ở cầu Vĩnh Tuy do Công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư.

Dẫn giải quy định, Hà Nội cho rằng nhà sinh hoạt cộng đồng được bố trí trong công trình xây dựng nhà chung cư, việc bố trí diện tích sinh hoạt cộng đồng đối với khu nhà ở thấp tầng (của 308 hộ dân) sẽ được xem xét bố trí kết hợp trong công trình công cộng thuộc quỹ đất công cộng đơn vị ở đã được phê duyệt theo quy hoạch phân khu đô thị N10 được duyệt nêu trên.

Liên quan đến Công ty Sông Hồng, trước đó cử tri quận Tây Hồ cũng đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra dự án Trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, văn phòng cho thuê Xuân La vì sao "bất động" sau 9 năm triển khai, kiểm tra nếu công ty không đủ năng lực đề nghị thu hồi để giao Dự án cho chủ đầu tư mới cỏ đủ năng lực thực hiện để nhân dân phường Xuân La sớm có chợ đảm bảo cuộc sổng dân sinh trên địa bàn. Trong khi đó, Hà Nội cho biết, do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và xin điều chỉnh quy hoạch với lý do dự án đến nay không còn phù hợp…

Theo tìm hiểu của PV, dự án tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và căn hộ ở cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên (tên thương mại là dự án chung cư Northern Diamond Long Biên) do Công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 960 tỷ, với quy mô tổng diện tích sàn 66.797m2 cung cấp gần 400 căn hộ và hơn 38.826m2 TTTM và Văn phòng. Giá bán căn hộ giao động từ 28 - 31 triệu đồng/m2: "Hiện chủ đầu tư mới xây 1 tòa chung cư gần 200 căn hộ, còn 1 tòa chưa xây vì đang xin điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng số lượng căn hộ để bán", một nhân viên môi giới cho biết.

Đình Phong

Tiền Phong

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857