Vương Tuyên Đức

GVR nói gì về tình trạng khó khăn của NTC?

Chủ đề: Chứng khoán
GVR nói gì về tình trạng khó khăn của NTC?

Gần đây, CTCP Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (UPCoM: NTC) đã công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2022 với kế hoạch kinh doanh đi lùi. Tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức sáng ngày 17/06, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (HOSE: GVR) – cổ đông chi phối của NTC đã có một số chia sẻ về vấn đề tại NTC.

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, Ban lãnh đạo NTC đặt mục tiêu doanh thu hơn 654.2 tỷ đồng, tăng gần 37% so với kết quả năm 2021; nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm gần 11%, chỉ còn hơn 262.9 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo NTC nhận định năm 2022 sẽ vẫn là năm có những khó khăn, thách thức do quỹ đất cho thuê của các KCN hiện hữu không còn, KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 vẫn đang chờ địa phương giao đất và những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thông tin về công tác cho thuê đất, NTC cho biết là hiện tại nguồn đất thương phẩm ở KCN Nam Tân Uyên (NTC-1) và KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 1 (NTC-2) đã hết. Trong khi đó, dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 (NTC-3) vẫn đang chờ quyết định giao đất của UBND tỉnh Bình Dương để có thể tiến hành xây dựng hạ tầng và cho thuê lại đất. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch cho thuê lại đất năm 2021 của Công ty. Trong bối cảnh chưa có đất để cho thuê, Công ty buộc phải điều chỉnh kế hoạch cho thuê sang năm 2022.

KCN Nam Tân Uyên mở rộng

Nhìn chung, vấn đề của NTC đang gặp phải chính là việc UBND tỉnh Bình Dương chưa bàn giao đất đê thực hiện dự án NTC-3, dẫn đến không có thêm đất để cho thuê, làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh đề ra cho năm nay.

Với việc GVR nắm quyền chi phối tại NTC với tỷ lệ 53.27%, ông Phạm Văn Thành – Thành viên HĐQT GVR đã có một số chia sẻ về vấn đề trên khi nhận câu hỏi từ cổ đông tại ĐHĐCĐ của GVR.

Theo ông Thành, đến thời điểm hiện nay, NTC cơ bản đã tháo gỡ được khó khăn, GVR hy vọng rằng trong quý 3 này UBND tỉnh Bình Dương cũng như thị xã Nam Tân Uyên sẽ có quyết định giao đất cho NTC để triển khai NTC-3.

Nói thêm về công tác chuyển đổi đất trồng cao su sang đất phát triển KCN, ông Thành chia sẻ, theo Luật đầu tư và Luật đất đai, KCN là đối tượng không phải đấu giá đất, Nhà nước sẽ thu lại và giao cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, một số địa phương lại rất e dè trong việc giao lại các KCN. Hy vọng sau khi Luật đất đai sửa đổi, mọi chuyện sẽ diễn biến tốt hơn.

Theo kế hoạch, sau khi nhận quyết định giao đất, NTC sẽ xin phép xây dựng một số hạng mục như đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải các tuyến đường còn lại; hệ thống điện chiếu sáng; viễn thông; điện cấp nguồn; cấp nước và PCCC; cây xanh; san ủi cỏ cho nhà đầu tư.

Hà Lễ

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề