menu
24hmoney
copy link Copy link

'Google của Hàn Quốc' mua lại sàn thương mại điện tử Mỹ với giá 1,2 tỷ USD

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
'Google của Hàn Quốc' mua lại sàn thương mại điện tử Mỹ với giá 1,2 tỷ USD

Tập đoàn công nghệ Naver (Hàn Quốc) sẽ mua sàn thương mại điện tử Poshmark (Mỹ) với giá khoảng 1,2 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ Naver, vốn được xem là “Google của Hàn Quốc” đang mua lại nhà bán lẻ điện tử Poshmark của Mỹ với giá khoảng 1,2 tỷ USD, theo thông tin các công ty này công bố ngày 3/10. Cổ phiếu Poshmark đã tăng tới 14% trong phiên giao dịch mở rộng.

'Google của Hàn Quốc' mua lại sàn thương mại điện tử Mỹ với giá 1,2 tỷ USD

Poshmark, ra đời năm 2011, là một trang bán lẻ trực tuyến thời trang đã qua sử dụng. Ảnh: Poshmark.

Naver đang trả 17,90 USD/cổ phiếu Poshmark, giao dịch hoàn toàn bằng tiền. Chốt phiên ngày 3/10, cổ phiếu Poshmark ở mức 15,57 USD.

Trước đó, Naver chủ yếu vận hành công cụ tìm kiếm, nền tảng thương mại điện tử và các dịch vụ khác tại thị trường nội địa. Các công ty cho biết thỏa thuận này sẽ mở rộng hoạt động của gã khổng lồ Internet Hàn Quốc trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, đồng thời tạo điều kiện cho Poshmark thâm nhập thị trường quốc tế.

Poshmark là một trang web bán lẻ trực tuyến phổ biến cho phép người dùng thanh lý và mua sắm thời trang đã qua sử dụng. Công ty lên sàn vào tháng 1 năm ngoái với giá 42 USD/cổ phiếu, trong bối cảnh mua sắm trực tuyến tăng mạnh do đại dịch Covid-19 và các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu công nghệ. Sau đó, cũng giống như các công ty khác trong ngành, cổ phiếu hãng này đã sụt giảm mạnh.

Naver và Poshmark kỳ vọng thỏa thuận này sẽ tạo ra “sự hợp lực đáng kể về doanh thu và chi phí”, bao gồm cả việc tái tăng tốc tăng trưởng doanh thu hàng năm trên 20% trong thời gian tới, khi quảng cáo cải thiện khả năng kiếm tiền, đầu tư phát triển ở nước ngoài và thương mại trực tiếp được chấp nhận nhiều hơn.

Hồng Ngọc (Theo CNBC)

NDH

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại