Nguyễn Thanh Nga

Google chi 5,4 tỷ USD thâu tóm công ty an ninh mạng Mandiant

Chuyên mục: Tin quốc tế
Google chi 5,4 tỷ USD thâu tóm công ty an ninh mạng Mandiant

Ảnh Internet.

Ngày 8/3, tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã công bố thỏa thuận mua lại công ty an ninh mạng Mandiant với giá khoảng 5,4 tỷ USD.

Đây là một trong những thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của "gã khổng lồ" công nghệ này nhằm tăng cường cung cấp dịch vụ và sản phẩm điện toán đám mây.

Mandiant là công ty cung cấp cho khách hàng các giải pháp nhằm ngăn ngừa hoặc đối phó với các cuộc tấn công mạng. Dự kiến, Mandiant sẽ tham gia Google Cloud (công nghệ điện toán đám mây của Google) trong năm nay, nếu việc mua lại trên đây được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Google đang tìm cách thúc đẩy cung cấp công nghệ điện toán đám mây của hãng trong bối cảnh vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của Amazon và Microsoft.

Trong một tuyên bố, ông Thomas Kurian, Giám đốc điều hành của Google Cloud, cho biết: “Các tổ chức trên khắp thế giới đang phải đối mặt với những thách thức an ninh mạng chưa từng có do mức độ tinh vi và nghiêm trọng của các cuộc tấn công vốn trước đây được sử dụng để nhằm vào các chính phủ thì nay được sử dụng để nhắm vào các công ty trong mọi lĩnh vực.”

Google đã cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như VirusTotal, chuyên phân tích các tệp đáng ngờ để phát hiện phần mềm độc hại hoặc BeyondCorp Enterprise, cho phép truy cập an toàn.

Mandiant, được thành lập vào năm 2004, chuyên về các dịch vụ tư vấn và ứng phó sự cố tấn công mạng. Cổ phiếu của Mandiant đã tăng vọt trong hai ngày 7-8/3 vừa qua khi xuất hiện thông tin về thương vụ sáp nhập với Google.

Theo các nhà phân tích của Wedbush, việc Google mua lại công ty an ninh mạng hàng đầu Mandiant là một “cú hích” cho các công ty đối thủ Microsoft và Amazon.

Wedbush cho biết thêm thỏa thuận này có thể có tác động đối với toàn bộ ngành an ninh mạng vì Amazon và Microsoft hiện đang chịu áp lực phải thực hiện các thương vụ mua lại và củng cố hơn nữa nền tảng đám mây của riêng họ./.

Trần Quang/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục