menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Vũ Hải
24HMoney đã kiểm duyệt

Góc nhìn 06/06: Điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung?

Theo SHS, mặc dù thị trường có thể sẽ sớm đối diện với nhịp điều chỉnh sau khi liên tục tăng nhanh trong vài phiên vừa qua, nhưng với nền tảng tích cực trước đó việc điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung và mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là hướng tới vùng 1,150 điểm.

Ngưỡng hỗ trợ quanh 1,090 điểm sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên 05/06 trước khi hạ dần độ cao về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1,100 điểm (+/- 5 điểm) đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số có phần sớm hạ nhiệt trong phiên. Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ quanh 1,090 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần của VN-Index các trong phiên 06/06 tới và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại với các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Nhịp tăng điểm vẫn sẽ còn tiếp tục nối dài

CTCK Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên 05/06 tạo nến dạng inverted hammer do lực bán về phiên chiều.

Xét về khung đồ thị giờ, các chỉ báo đều đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cùng với việc mở gap tăng của thị trường cho thấy xác suất thị trương rung lắc trong biên độ 10 điểm là có thể xảy ra trong các phiên tới. Tuy nhiên, sự tích cực của MACD và RSI ở khung đồ thị ngày cho thấy nhịp tăng điểm của thị trường vẫn sẽ còn tiếp tục nối dài và hoàn toàn có thể hướng tiếp lên khu vực 1,120 điểm trong ngắn hạn.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể lướt sóng, chốt lời ngắn hạn 1 phần và tận dụng các phiên điều chỉnh để mua lại với những cổ phiếu đang thu hút lực cầu tốt như ngân hàng, chứng khoán, xây dựng.

Điều chỉnh

CTCK BIDV (BSC): Thị trường phiên 05/06 tiếp tục tăng gần 7 điểm, tuy nhiên đà tăng đã chững lại khi gặp ngưỡng kháng cự quanh 1,100 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

BSC cho rằng trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có vài phiên điều chỉnh sau đà hồi phục mạnh mẽ trước đó.

Việc điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Xu hướng tích cực trong ngắn hạn của VN-Index đã được xác nhận dựa trên các nền tảng tích lũy tin cậy, bùng nổ thời gian qua. Mặc dù thị trường có thể sẽ sớm đối diện với nhịp điều chỉnh sau khi liên tục tăng nhanh trong vài phiên vừa qua, nhưng với nền tảng tích cực trước đó việc điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung và mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là hướng tới vùng 1,150 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực.

Nhà đầu tư trung và dài hạn sau khi đã cơ cấu được danh mục hợp lý như khuyến nghị có thể tận dụng các giai đoạn điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng. Mục tiêu giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy.

Kiểm định lại hỗ trợ gần nhất quanh 1,080 điểm

CTCK Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset): VN-Index gặp áp lực bán khi tiến về vùng 1,100-1,120 điểm, Mirae Asset đánh giá khả năng sẽ kiểm định lại hỗ trợ gần nhất quanh 1,080 điểm.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,153.85

+15.89 (+1.40%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

235.84

+6.09 (+2.65%)

Biểu đồ mã HNX-INDEX
1 Yêu thích
2 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại